Khai phá tiềm năng âm nhạc của trẻ

Dân trí

Khán phòng hòa nhạc gần 300 chỗ của Học viện âm nhạc quốc gia chật kín chỗ trong buổi Hòa Nhạc Mùa Xuân 2014 (Spring Concert 2014) do các em học sinh và giáo viên của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Sao Bắc Đẩu - THE POLARIS biểu diễn.

Buổi hòa nhạc Mùa xuân (Spring Concert) của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật POLARIS giới thiệu tới công chúng những tác phẩm cổ điển và hiện đại mang không khí mùa xuân vui tươi, nồng nàn cảm xúc: Salut D' amour (Edward William Elgar), Swan (Saint Saens), River Flows In You (Yiruma), Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang), Giấc mơ mùa lá (Trần Mạnh Hùng)...

Các em say sưa biểu diễn.

Các em say sưa biểu diễn.

Mục đích của chương trình Hòa nhạc Mùa xuân là xây dựng một không gian nghệ thuật thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các em học viên dùng âm nhạc để tự tin biểu diễn, bộc lộ bản thân; cũng như khuyến khích các em thể hiện năng khiếu ở các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

Giám đốc Trung tâm - thầy giáo Lê Đình Long chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là giúp các em học viên nuôi dưỡng và phát triển tình yêu với âm nhạc, nghệ thuật nói chung; biết cách khai thác tối đa khả năng sáng tạo của bản thân cũng như có thể tự tin giao tiếp bằng nghệ thuật. Thành công của buổi hòa nhạc ngày hôm nay chính là minh chứng cho việc chúng tôi đang đi đúng hướng trên con đường giáo dục nghệ thuật.”

Được biết,

Được biết, để có được buổi hòa nhạc thành công với hơn 20 tiết mục, các giảng viên và học viên của trung tâm đều đã bỏ rất nhiều công sức. Không phải ai cũng biết, để hoàn thành được 3 phút biểu diễn trên sân khấu, các em đã phải tập luyện vất vả hơn hai tháng, thậm chí có những em mới chỉ làm quen với cây đàn trong thời gian rất ngắn. Tất cả đủ để thấy sự nhiệt tình, sự nỗ lực và tình yêu với âm nhạc của mọi người.

Điều mà chương trình làm được chính là đã xây dựng được một không gian nghệ thuật thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho các em học viên dùng âm nhạc để bộc lộ bản thân, cũng như khuyến khích các em thể hiện năng khiếu ở các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

Trung tâm VHNT Sao Bắc Đẩu - THE POLARIS là một trong những trung tâm nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam ứng dụng phương pháp giáo dục nghệ thuật văn minh, trong đó tập trung khai thác tối đa khả năng sáng tạo nghệ thuật của người học cũng như giúp họ định hướng và nuôi dưỡng niềm đam mê với âm nhạc nghệ thuật nói chung.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất