Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado

Dân trí

Trong không khí hân hoan đón mừng xuân mới Mậu Tuất 2018, Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Colorado State University (VSA-CSU) đã tổ chức chương trình chào đón Tết với chủ đề “Tết Đoàn tụ” vào chiều ngày 19/02 ở Trung tâm văn hóa UV 1600, Hoa Kỳ.

Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado - 1

Giống với các năm trrớc, mong muốn của chương trình Tết 2018 không chỉ là giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương trong những ngày Tết cổ truyền, mà còn nhằm quảng bá hình ảnh và văn hoá Việt Nam đến với bạn bè nước bạn.

Năm nay, VSA-CSU vinh dự chào đón sự có mặt của các giáo sư trường đại học CSU, Fort Collins, cộng đồng người Việt tại thành phố Fort Collins, sinh viên khối sau đại học và sinh viên khóa V7 trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado - 2

Chương trình Tết Đoàn tụ bắt đầu với tiết mục “Xuân họp mặt” do tốp nam Hội sinh viên Việt Nam thể hiện. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc khác xen kẽ với các nội dung của chương trình như: đàn piano “Hallelujah” của Daniel Quyền, flashmob “Việt Nam ơi” của các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương V7 và ca khúc song ca “Đi để trở về” trình bày bởi Hạnh Phạm và Đức Lê.

Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado - 3
Tiết mục đàn piano “Hallelujah” của bạn Daniel Quyền.
Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado - 4

Kế tiếp là màn giới thiêu văn hoá Tết Việt Nam và những chia sẻ về ngày Tết của các du học sinh tại Fort Collins.

MC giới thiệu về mâm cơm Việt Nam ngày Tết.
MC giới thiệu về mâm cơm Việt Nam ngày Tết.

Cuối cùng là nội dung tiệc ngày Tết, qua bàn tay khéo léo của các anh chị em sinh viên, các món ăn truyền thống ngày Tết đã được chuẩn bị rất chu đáo như: Bánh chưng, nem rán, tôm nướng, nộm đu đủ, xôi chè, canh bóng…

Các món ăn Việt được tất cả những người trong hội trường, đặc biệt là những vị khách quốc tế đánh giá rất cao. Nhiều người trong số họ không quên chia sẻ rằng, đây là những món ăn thơm ngon nhất trong số những món ăn mà họ đã từng thưởng thức.

Chương trình “Tết Đoàn tụ” đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho tất cả mọi người có mặt trong hội trường, đặc biệt là những vị khách quốc tế. Họ đã thực sự có được những trải nghiệm thú vị về Tết Việt và văn hóa Việt Nam.

Mọi người thực sự đã có 1 khoảng thời gian hết sức vui vẻ.
Mọi người thực sự đã có 1 khoảng thời gian hết sức vui vẻ.

Không khí năm mới đã tràn ngập trong mỗi người, mỗi nhà, trên mọi nẻo đường quê hương yêu dấu. Trong những ngày đầu năm này, dù ở xứ người nhưng trái tim các bạn trẻ tại CSU vẫn luôn hướng về đất nước, cùng ước mong và cầu chúc một năm mới Mậu Tuất 2018 với bao điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người Việt Nam chúng ta.

Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado - 7
Khách quốc tế ấn tượng "Tết đoàn tụ" của du học sinh Việt tại ĐH Colorado - 8

Hội sinh viên Việt Nam tại Colorado State University, Mỹ