Kết quả thi tốt nghiệp THPT: Hà Tây dẫn đầu!

Chiều 16/6, ông Uông Đình Hồng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây, cho biết tỉ lệ tốt nghiệp THPT của Hà Tây năm nay là 99,27% và bổ túc THPT là 98,86%. Đến thời điểm này, Hà Tây là địa phương có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp dẫn đầu.

Điều đáng nói là những con số đẹp này là kết quả của một kỳ thi với hàng loạt những tiêu cực, vi phạm qui chế tuyển sinh, là kết quả của tình trạng hỗn loạn, bát nháo ở nhiều hội đồng thi đã được báo chí phản ánh trong suốt kỳ thi vừa qua. Và đến thời điểm này, chưa có cá nhân cũng như tập thể nào ở các hội đồng thi của Hà Tây bị xử lý theo đúng qui chế hiện hành. 

 

Chẳng hạn, tại đây đã xảy ra một chuyện hi hữu: phải chấm thi trắc nghiệm bằng tay. Tại Hội đồng thi Trường THPT dân lập Xuân Mai với 192 thí sinh dự thi, hội đồng thi đã làm thất lạc toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm môn tiếng Anh chương trình bảy năm. Sự việc chỉ được phát hiện 30 phút trước giờ thí sinh bắt đầu làm bài.

 

Vì vậy Sở GD-ĐT Hà Tây và Hội đồng thi này đã phải chữa cháy bằng cách... photocopy phiếu trả lời trắc nghiệm cho thí sinh sử dụng thay cho tờ phiếu in sẵn (theo mẫu giấy đặc chủng). Do đó, toàn bộ 192 bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh làm trên phiếu photocopy của hội đồng này đã không thể chấm trên máy quét chuyên dụng mà phải chuyển về Bộ GD-ĐT để chấm bằng… tay!

 

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm