Hơn 850.000 học sinh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2

(Dân trí) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ trở lại đi học từ thứ 2, ngày 22/2/2021.

Sáng ngày 21/2, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa thông tin với PV Dân trí, thứ Hai, ngày 22/2/2021, học sinh tỉnh này sẽ trở lại đi học theo kế hoạch như đã thông báo hôm 15/2.

Hơn 850.000 học sinh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2 - 1
Các nhà trường phun khử kuẩn để chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Theo đó, ngày 22/2, hơn 850.000 học sinh các cấp học tỉnh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán cũng như nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, ngành giáo dục cũng như các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến mới của dịch, luôn trong tinh thần sẵn sàng để đón học sinh trở lại học. Trong đó, các trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học…

Thầy Vũ Văn Hiến, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa  cho biết: Trường THCS Quảng Nham đã làm công tác tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh.

Nhà trường phối hợp với xã thông tin trên hệ thống truyền thanh, học sinh nào có người nhà hoặc cán bộ giáo viên đi từ vùng dịch về phải khai báo. Nhà trường đã nhắn đến toàn bộ học sinh trước khi đến trường phải thực hiện "5 K"; chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, nước sát khuẩn để phát cho học sinh khi vào trường.

Cán bộ giáo viên sẽ được bố trí đứng ở cổng trường để đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh các biện pháp phòng chống dịch.

Hơn 850.000 học sinh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2 - 2
Hơn 850.000 học sinh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2 - 3
Trường THCS Quảng Nham thực hiện dọn vệ sinh và phun khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, ngày 15/2, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn số 350 về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy, ngày 20/2/2021 và đi học trở lại từ thứ 2, ngày 22/2/2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu, trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viêc trực tại trường, vệ sinh cảnh quan, tham gia sinh hoạt chuyên môn và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế", đồng thời triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn tại Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ GD&ĐT về các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Đang được quan tâm