Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học

(Dân trí) - Sáng nay (29/12), hơn 7.000 học sinh lớp 12 của trên 100 trường THPT từ miền Trung đến Cà Mau tham gia Ngày hội mở lần 13 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Các học sinh được quan sát và tìm hiểu về hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học ở môi trường ĐH.

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học - 1

Hơn 7.000 học sinh lớp 12 đến từ trên 100 trường THPT từ miền Trung đến tận Cà Mau tham dự Ngày hội Mở tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Đặc biệt, hầu hết các học sinh đều thích thú, hào hứng khi trực tiếp tham gia những hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ như: thi đua thuyền bằng năng lượng mặt trời; thi robot dò line; cuộc thi Múa rối nước tự động và các hoạt động liên hoan các nhóm nhảy hiện đại của học sinh các trường THPT, vui chơi ngoài trời.

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học - 2

Không chỉ các thầy cô, Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy hiện là sinh viên trường cũng chia sẻ bí quyết chọn ngành học cho học sinh.

Em Minh Ngọc, học sinh trường Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết dù phải di chuyển từ sáng sớm để đến tham dự nhưng em không thấy mệt. Thay vào đó dịp này giúp em có nhiều trải nghiệm và hình dung sơ bộ môi trường đại học như thế nào. Từ chuyến tham quan này và được các thầy cô đại học tư vấn, Ngọc sẽ cân nhắc định hướng của mình để chọn ngành cho phù hợp.

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học - 3

Các học sinh hào hứng chụp ảnh cùng Hoa hậu Tiểu Vy.

Bên cạnh đó, gần 150 đại biểu là đại diện các Sở GD&ĐT, lãnh đạo hoặc Giáo viên phụ trách tuyển sinh của hơn 100 trường THPT có nhiều học sinh trúng tuyển vào trường cùng dự hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp và tuyển sinh đại học.

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học - 4

Tại mỗi khoa đào tạo, giảng viên cũng giới thiệu về lĩnh vực đào tạo cho học sinh nắm bắt

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong năm 2020, trường dành nhiều nội dung xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng. Đáng chú ý là thí sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2020 từ 23 điểm trở lên được xét vào ngành robot và trí tuệ nhân tạo.

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học - 5

Học sinh được xem múa rối nước tự động tại khoa Cơ khí chế tạo máy

Bên cạnh đó, trường dành 3% chỉ tiêu ngành để ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh hoặc giải nhất học sinh giỏi Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Anh cấp tỉnh (giải Nhì hoặc ba ưu tiên xét vào hệ chất lượng cao); dành 2% xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD&ĐT với học sinh giỏi giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia hoặc quốc tế, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Dành tối đa 5% chỉ tiêu mỗi ngành xét học bạ đối với học sinh trường tốp 200 trong cả nước với tiêu chuẩn trong 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7 trở lên đối với hệ chất lượng cao.

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học - 6

Đồng thời, hào hứng trải nghiệm thi đua thuyền bằng năng lượng mặt trời

Đồng thời, trường dành tối đa 10% chỉ tiêu xét học bạ đối với học sinh trường chuyên, năng khiếu với điểm trung bình 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 đối với hệ chất lượng cao.

Ngoài ra, xét điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên thì được ưu tiên xét tuyển thẳng các ngành của hệ đại trà hoặc hệ chất lượng cao (chiếm 5% chỉ tiêu mỗi ngành); từ 6.0 trở lên đối với ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh (tối đa 10% chỉ tiêu mỗi ngành). Dành 2% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm SAT quốc tế từ 800 trở lên vào các ngành hệ đại trà và chất lượng cao.

Lê Phương

Đang được quan tâm