Thứ năm, 17/05/2018 - 08:02

Hội nhập quốc tế cùng Thạc sĩ Quản lý dự án xây dựng

Dân trí

Được xây dựng bởi Viện Công nghệ Châu Á (AIT) Thái Lan tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Vũng Tàu, Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2007, chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng (MPM) đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành xây dựng Việt Nam và khu vực.

Hơn một thập kỷ đào tạo nhân sự quản lý cho các dự án xây dựng tại Việt Nam

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn. Trải qua 11 năm được AIT triển khai tại Việt Nam, chương trình MPM đã trở thành đối tác đào tạo dài hạn quan trọng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, đơn vị quản lý các dự án xây dựng lớn như Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Điện lực, Tổng Công ty TV và Xây dựng Việt Nam, Coteccons, Ricons, DELTA, và các dự án do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng thế giới (Worldbank) thực hiện. Những bước tiến nhanh và thành công của chương trình là nhờ công tác phân tích có hệ thống và nghiên cứu môi trường dự án đặc thù tại Việt Nam, cũng như khảo sát nhu cầu đào tạo thực tế trong lĩnh vực xây dựng của các loại hình doanh nghiệp khác nhau một cách khoa học.


Tham gia học tập tại AIT Thái Lan cùng các sinh viên quốc tế.

Tham gia học tập tại AIT Thái Lan cùng các sinh viên quốc tế.

Giảng viên danh tiếng trên toàn thế giới

Đội ngũ giảng viên - chuyên gia của chương trình đến từ Viện Công nghệ châu Á (AIT), các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Tokyo (Nhật Bản), ĐH Herriot-Watt (Anh), ĐH Standford (Mỹ), ĐH Bremen (Đức)…sẽ đưa đến một chương trình giảng dạy chuyên sâu, kết tinh những kiến thức trong ngành được cập nhật từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ được đào tạo sâu về Quản lý Xây dựng chuyên nghiệp có tính Toàn cầu và phù hợp với cả Việt Nam, học viên còn được trải nghiệm những tình huống thực tế nhất đến từ các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực quản lý dự án xây dựng, bất động sản, hạ tầng, dầu khí…


TS. Bonaventura Hadikusumo (áo vest) đang thuyết trình tại hội thảo do MPM tổ chức.

TS. Bonaventura Hadikusumo (áo vest) đang thuyết trình tại hội thảo do MPM tổ chức.

Mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp

Chương trình MPM tự hào kết nối hơn 500 học viên hiện đang giữ các vị trí cấp cao và các vị trí tiềm năng tại hầu hết các Sở, Bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm trong nước. Mạng lưới này được kết nối chặt chẽ với toàn bộ cựu sinh viên AIT toàn cầu như Myanmar, Thái Lan, Úc, Đài Loan, Hàn Quốc… tạo nên một cộng đồng luôn tương tác, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong mọi lĩnh vực.

Nhận xét về chương trình MPM, bà Mai Đỗ Thùy Dung, COO của Công ty Nội thất AKA, chia sẻ: “AIT không chỉ mang đến kiến thức, giúp học viên chia sẻ kinh nghiệm và phát triển kỹ năng trong quản lý dự án, mà còn kết nối học viên từ những môi trường văn hóa khác nhau để hình thành nên một cộng đồng quốc tế.”


Chương trình họp mặt hàng năm của cựu sinh viên MPM.

Chương trình họp mặt hàng năm của cựu sinh viên MPM.

Đào tạo thực tế, bám sát thực tiễn

Nhấn mạnh vào tính thực tiễn của chương trình, TS. BHW Hadikusumo - điều phối viên chương trình cho biết: “AIT đem đến Việt Nam không đơn thuần là những giảng viên chuyên nghiên cứu khoa học, mà đó cũng là những chuyên gia đã và đang trực tiếp tham gia, tư vấn các dự án xây dựng quốc tế. Yếu tố thực tế ở đây không chỉ gói gọn trong các tình huống có sẵn trong sách vở mà còn là những vấn đề mà bất kỳ người giám đốc hay quản lý dự án xây dựng tại Việt Nam đang gặp phải. Khác với các chương trình Quản lý chung khác, thành công của chương trình MPM được chứng minh qua việc hiệu quả tiếp thu kiến thức được đánh giá ngay lập tức thông qua các dự án học viên đang thực hiện.”

Gói gọn trong thời gian 1 năm, học ngoài giờ hành chính và cuối tuần, chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án xây dựng được giảng dạy tại Việt Nam với 100% môn học bằng tiếng Anh, bằng Thạc sĩ quốc tế được cấp bởi Viện Công nghệ châu Á (AIT) đã và đang mang lại những giá trị thực tế, đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực cấp cao của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua cũng như trong thời gian sắp tới.

Chương trình MPM tổ chức hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ thông tin Quản lý dự án xây dựng

Tại TP. Hồ Chí Minh

Practical Application of Lean Construction in Germany

Trình bày: Gs Christian Brockmann, ĐH Khoa học Ứng dụng Bremen, Đức.

18:00 ngày 24/05/2018

Phòng CR2, lầu 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

Tại Hà Nội

Smart Detective Strategy - How to conduct Delay Forensic Investigation in Construction Project

Trình bày: Sarsinatt Khriwaphun

08:45 ngày 26/05/2018

ISO 45001 New Safety Standard and It’s Applicable in Construction

Trình bày: Wiboon Tachapaisalkul

08:45 ngày 17/06/2018

Phòng 1.1 Toà nhà B3, trường ĐH Giao Thông Vận Tải, Láng Thượng, Đống Đa

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Nội: Ms. Linh - 0904 954 818

TPHCM: Ms. Hà - 01 285 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Web: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpm.vietnam