Quảng Nam:

Hội Khuyến học hỗ trợ nữ sinh mồ côi cả cha lẫn bà khi đi thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Chiều 5/7, ông Nguyễn Hữu Hiệp – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thăng Bình – đã đến nhà em Nguyễn Thị Thu Thủy (học sinh lớp 12/2, trường THPT Tiểu La, huyện Thăng Bình) trao số tiền 2 triệu đồng từ Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

Em Thủy là nhân vật trong bài viết “Nghị lực của nữ sinh đội tang cha và bà để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia”. Thủy đã mồ côi cả cha và bà nội, còn mẹ bị bị thương nặng vì tai nạn giao thông ngay trước ngày thi nhưng em vẫn đến Hội đồng thi để thực hiện xong phần thi của mình.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp trao số tiền 2 triệu đồng từ Hội khuyến học Quảng Nam đến em Sơn – anh trai của Thủy
Ông Nguyễn Hữu Hiệp trao số tiền 2 triệu đồng từ Hội khuyến học Quảng Nam đến em Sơn – anh trai của Thủy

Chiều 5/7, em Thủy không có nhà mà đang nuôi mẹ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, em trai út thì đi học, chỉ một mình anh trai lớn của Thủy trực bàn thờ trong căn nhà quạnh quẽ. Theo gia đình cho biết, bệnh tình của chị Đoàn Thị Ánh (mẹ Thủy) tiến triển tốt, nhưng anh em của Thủy vẫn giấu kín chuyện buồn, sợ mẹ bi sốc như bà nội.

Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thăng Bình đã động viên các cháu; thay mặt gia đình, em Sơn (anh trai của Thủy) cũng đã hứa 3 anh em sẽ đùm bọc, cưu mang lẫn nhau và lo cho mẹ.

Trước đó, ngay sau khi tai nạn xảy ra, Hội khuyến học Quảng Nam cũng đã hỗ trợ em Thủy 5 triệu đồng. Số tiền này cũng đã được ông Nguyễn Hữu Hiệp trao tận tay em Thủy. Ngoài ra, trong những ngày qua, rất nhiều mạnh thường quân đã đến ủng hộ, giúp đỡ gia đình em Thủy.

“Hoàn cảnh gia đình các cháu chắc sẽ tiếp tục khó khăn, rất mong sự quan tâm của những tấm lòng thơm thảo. Xin chân thành cảm ơn những cá nhân và tổ chức đã chia sẻ và giúp đỡ gia đình cháu Thủy qua cơn đại nạn”, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thăng Bình chia sẻ.

C.Bính

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm