Học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình nhảy cha cha rất dẻo và đẹp

(Dân trí) - Giờ ra chơi, thay vì tập thể dục giữa giờ, các học sinh của trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Chánh, TP. HCM) được thầy cô dạy nhảy cha cha. Mới đây, đoạn clip sinh hoạt của trường được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ và nhận được rất nhiều lời khen nhảy đẹp, dẻo.

Học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình nhảy cha cha cha rất dẻo và đẹp

Giờ ra chơi, thay vì tập thể dục giữa giờ, các học sinh của trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Chánh, TP. HCM) được thầy cô dạy nhảy cha cha. Mới đây, đoạn clip sinh hoạt của trường được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ và nhận được rất nhiều lời khen nhảy đẹp, dẻo.

Em Thịnh và em Sang, lớp 9/1 chính là 2 nam sinh nhảy rất đẹp trong clip được cộng đồng mạng chia sẻ.
Em Thịnh và em Sang, lớp 9/1 chính là 2 nam sinh nhảy rất đẹp trong clip được cộng đồng mạng chia sẻ.

Học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình nhảy cha cha rất dẻo và đẹp - 2

Thấu hiểu mong muốn của học sinh, thầy cô giáo tổ thể dục trường THCS Nguyễn Thái Bình đã đưa hoạt động khiêu vũ, cụ thể là vũ điệu cha cha vào giờ giải lao để hướng dẫn cho các học sinh trong trường.

Đoạn clip các học sinh trường Nguyễn Thái Bình hăng say tập luyện, nhảy đẹp và dẻo không thua kém các vũ công nhí được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Clip nhận được nhiều lời khen ngợi, thậm chí nhiều ý kiến cho rằng các hoạt động ý nghĩa như vậy nên đưa vào dạy cho các em nhiều hơn, vừa để giải trí vừa tạo môi trường phát hiện tài năng.

Trả lời PV báo Dân trí, cô Nguyễn Thị Ngọc Linh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, nhà trường triển khai hoạt động “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”, khi tiếp xúc với học sinh của các lớp trong toàn trường, học sinh có phản ánh giờ thể dục giữa giờ thường các động tác như giơ tay, giơ chân rất bình thường giống như một buổi học thể dục nên các em học sinh học cảm thấy không thích thú.

Khi lắng nghe ý kiến của học sinh, nhà trường đã họp với giáo viên thể dục và các thầy cô tổ thể dục đã đưa ra ý kiến thay đổi hình thức tập thể dục giữa giờ bằng hình thức nhảy vũ điệu cha cha cha để cho học sinh thích thú hơn. Và cũng từ đó nhà trường có kế hoạch phổ biến tới các lớp. Trước mắt là để các em giải trí còn sau này khi có các hội thi các em có thể thi đua giữa các lớp”.

Ngoài hoạt động nhảy cha cha cha nhà trường còn triển khai hoạt động kéo co, bóng chuyền,..
Ngoài hoạt động nhảy cha cha cha nhà trường còn triển khai hoạt động kéo co, bóng chuyền,..

Cô Ngọc Linh cũng chia sẻ thêm, ban đầu khi mới triển khai hoạt động, các học sinh còn khá bỡ ngỡ, một số em còn nhút nhát, e ngại khi tham gia nhảy nhưng càng về sau, khi tập được khoảng 1 tháng, đa số các em học sinh đều quen với động tác và mạnh dạn hơn.

Thầy Huỳnh Duy Phương, một trong những giáo viên tổ thể dục trực tiếp phụ trách hoạt động này cũng là người quay clip chia sẻ: “Hoạt động nhảy vũ điệu cha cha cha là hoạt động được tổ thể dục triển khai đầu năm nay, áp dụng cho các em học sinh sau 2 tiết học buổi sáng với khoảng thời gian chỉ khoảng 7 phút giờ ra chơi để các em thoải mái sau giờ học trên lớp.

Bên cạnh đó, tổ còn nhiều hoạt động phong trào thể dục thể thao như bóng chuyền, kéo co... Hiện tại các em thích nhảy cha cha cha hơn tập những động tác thể dục như nhiều năm trước. Các em rất phấn khởi khi tập, ban đầu có thể chưa đều đẹp nhưng hướng tới đây chúng tôi sẽ cho các em tập nhiều để ngày càng tốt hơn đều hơn và đẹp hơn nữa”.

Hiện tại, đoạn clip do thầy Huỳnh Duy Phương đăng tải vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Hy vọng rằng thông qua clip, hoạt động giờ giải lao ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn, là gợi ý cho các trường học để mang lại không gian vui chơi mới mẻ cho các em học sinh trong thời gian tới.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: Huỳnh Duy Phương