Học sinh Sóc Trăng phấn khởi tiêm vaccine mũi 2

(Dân trí) - Ngày 24/11, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng bắt đầu thực hiện tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 cho các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 và trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi.

Ghi nhận của phóng viên, tại điểm tiêm đặt ở đường Mạc Đĩnh Chi (phường 9, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), các em học sinh trường THPT TP Sóc Trăng rất vui, phấn khởi khi được tiêm vaccine mũi 2.

Em Trịnh Lâm Thanh Trúc (học sinh lớp 12A5) cho biết: "Em rất vui khi được tiêm ngừa mũi 2 để mong sớm trở lại trường học. Tại điểm tiêm em thấy các cô chú phục vụ, sắp xếp tiêm ngừa chu đáo, khoa học, đảm bảo an toàn phòng chống dịch".

Học sinh Sóc Trăng phấn khởi tiêm vaccine mũi 2 - 1

Sóc Trăng tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh trong ngày 24/11 (Ảnh: XL).

Thầy Kha Vĩnh Huy, Hiệu trưởng trường THPT TP Sóc Trăng, cho biết: "Toàn trường có trên 1.600 học sinh được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Sau khi tiêm, các em sẽ được cho nghỉ học để ổn định sức khỏe rồi tiếp tục học. Nhìn chung học sinh cũng như phụ huynh rất phấn khởi khi các em được tiêm vaccine".

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, ở đợt tiêm mũi một, toàn tỉnh đã tiêm cho những trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 85%. Bắt đầu từ ngày 24/11, tỉnh tiêm mũi 2 và tiêm mũi một cho những em chưa tiêm trước đó.

Theo kế hoạch của tỉnh Sóc Trăng, từ tháng 11/2021 đến quý I/2022, tổ chức tiêm 2 liều cho tất cả trẻ em từ 3 đến dưới 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, bao gồm cả trẻ em tạm trú trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch của ngành y tế đối với công tác tiêm vaccine cho học sinh và trẻ em. Yêu cầu các sở, ngành địa phương trong thực hiện tiêm vaccine cho trẻ em phải đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tin liên quan