Học sinh Nigeria bị trói và quất bằng roi vì đi học muộn

(Dân trí) - Ít nhất hai học sinh, một nam và một nữ, phải chịu hình phạt bị trói vào cột và bị quất bằng roi ngay trên đường phố bang Ogun, Nigeria vì đi học muộn.

Ba người, bao gồm một hiệu trưởng tại Nigeria đã bị bắt vì cáo buộc ngược đãi học sinh đi học muộn.

Ít nhất hai học sinh, một nam và một nữ, phải chịu hình phạt bị trói vào cột và bị quất bằng roi ngay trên đường phố bang Ogun, Nigeria. Và lý do các em bị phạt được cho là lỗi đi học muộn. Những hình ảnh này sau đó đã lan truyền khiến dư luận bức xúc phẫn nộ.

Phát ngôn viên cảnh sát chứng kiến vụ việc trên đường phố Nigeria mô tả hình phạt này là hành động man rợ (Ảnh: Punch).
Phát ngôn viên cảnh sát chứng kiến vụ việc trên đường phố Nigeria mô tả hình phạt này là "hành động man rợ" (Ảnh: Punch).

Bất ngờ chứng kiến sự việc trên đường phố, nhân viên cảnh sát cố gắng can thiệp, yêu cầu lãnh đạo nhà trường giải thoát cho các thanh thiếu niên. Khi hiệu trưởng từ chối, cảnh sát quay sang gỡ trói cho nạn nhân thì lại bị đánh.

Ba người liên quan đã bị áp giải về đồn, trong đó có một giáo viên và hiệu trưởng trường học ở Ayetoro, cách Lagos 145 km về phía tây bắc.

"Trong khi tôi quay về xe lấy còng tay, họ còn tóm lấy người bạn đi cùng tôi và đánh bằng roi ngựa", Livinus kể lại khi trả lời tờ báo Punch của Nigeria. Ba người này chỉ bị bắt khi đội cảnh sát hỗ trợ có mặt.

Ông Abimbola Oyeyemi, phát ngôn viên Sở cảnh sát bang Ogun tuyên bố: "Đây không còn là hình phạt mà là hành động man rợ, không chấp nhận được và không thể dung thứ".

Lệ Thu

Theo BBC

Đang được quan tâm