Thứ ba, 29/09/2015 - 12:19

Học sinh mầm non phải mua sách tham khảo: Hiệu trưởng nói trường không bắt ép

Dân trí

Hiệu trưởng Trường mầm non Đại Thịnh (huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, bộ sách tham khảo được tất cả các trường trong địa bàn huyện mang về để giới thiệu cho phụ huynh, ai thích thì mua, không bắt ép.

Gần đây, có phụ huynh phản ánh về việc trẻ nhập học tại Trường mầm non Đại Thịnh phải mua nhiều quyển sách bổ trợ, tham khảo. Trong khi đó, trẻ mới 3 tuổi chưa đủ nhận thức để dùng tới loại sách này.

Ngày 29/9, trao đổi với Phóng viên báo điện tử Dân trí, bà Vũ Thị Nhất - Hiệu trưởng Trường mầm non Đại Thịnh đã đưa ra câu trả lời cho thông tin phản ánh của một số phụ huynh về việc trẻ mầm non học tại trường này phải mua đến hàng chục quyển sách tham khảo.

Theo bà Nhất, bộ sách tham khảo được giới thiệu đến các phụ huynh vào đầu năm học không phải chỉ ở riêng Trường mầm non Đại Thịnh mà các trường khác trong địa bàn huyện cũng thực hiện việc này.

“Khi đi họp trên Phòng Giáo dục, chúng tôi được giới thiệu bộ sách tham khảo cho các cháu để phát triển tư duy nên có thông qua công ty sách để đưa sách về nhà trường bán cho các phụ huynh có nhu cầu, nhất là các cháu từ 4-5 tuổi, chứ không có chuyện ép buộc các phụ huynh phải mua”, bà Nhất nói.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường mầm non Đại Thịnh, phía ban giám hiệu chưa hề nhận được bất kỳ phản ánh trực tiếp nào về việc bắt ép mua sách tham khảo mà chỉ thấy phụ huynh phản ánh thẳng tới cơ quan báo chí nên nhà trường cũng không biết để có phương án làm việc.

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)