Quảng Ngãi:

Học sinh mặc trang phục truyền thống đồng bào Cor đến trường

(Dân trí) - Trong năm học 2015-2016, Trường THPT Tây Trà (huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) - nơi có hơn 95% dân số đồng bào Cor) tổ chức cho học sinh mặc trang phục đặc trưng của địa phương đến trường, trong các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần.

Thầy Nguyễn Công Hòa - Hiệu trưởng Trường THPT Tây Trà chia sẻ: “Văn hóa của đồng bào Cor thật đẹp và thú vị, tôi nghĩ tại sao không cho học sinh mặc trang phục của dân tộc mình, đó cũng là cách hướng học sinh giữ gìn nét truyền thống của người dân bản địa. Từ ý tưởng đó, nhà trưởng triển khai học sinh may trang phục đặc trưng của dân tộc Cor, đối với những học sinh khó khăn, nhà trường hỗ trợ may đồ cho đồng bộ”.


Học sinh Trường THPT Tây Trà mặc trang phục Cor đến trường.

Học sinh Trường THPT Tây Trà mặc trang phục Cor đến trường.

Từ năm học 2014-2015, Trường THPT Tây Trà thực hiện mặc đồng phục Cor đến trường vào ngày thứ 3, 5 và 7 hàng tuần.

Qua khảo sát và đánh giá, hầu hết 581 học sinh nhà trường đều thực hiện nghiêm túc. “Em cảm thấy rất tự hào, tự tin khi trang phục của dân tộc mình được chú ý. Thông qua việc mặc trang phục đến trường, học sinh chúng em vô cùng hạnh phúc và cố gắng giữ gìn bản sắc dân tộc mình”, em Hồ Thị Hương bày tỏ.

Bên cạnh mặc trang phục dân tộc Cor, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các trò chơi dân gian như thi múa hát cồng chiêng, đi cà kheo,...

Hồng Long

Đang được quan tâm