Học sinh lớp 12 ở Nghệ An trở lại trường học trực tiếp từ ngày 15/11

(Dân trí) - Chiều tối 11/11, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đã có quyết định cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Vinh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 15/11 tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An đã ban hành văn bản về việc thực hiện phương án tổ chức dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn thành phố Vinh. 

Theo đó, chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Vinh, bắt đầu từ thứ hai, ngày 15/11.

Học sinh lớp 12 ở Nghệ An trở lại trường học trực tiếp từ ngày 15/11 - 1

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã chuẩn bị đầy đủ để đón học sinh lớp 12 trở lại trường sau những tháng ngày nghỉ dịch Covid-19 (Ảnh: THPT Huỳnh Thúc Kháng).

"Chúng tôi yêu cầu tất cả các trường có giải pháp đối với những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 thì tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, tuyệt đối không để một học sinh nào phải dừng việc học.

Đồng thời chủ động các phương án phù hợp, chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp (ở cấp độ nguy cơ cao) hay trong lớp, trong trường có học sinh bị F0, F1 với SARS-CoV-2", ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết. 

Cũng theo Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, yêu cầu các trường tập trung rà soát các điều kiện để tổ chức dạy học trực tiếp; thống kê tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bổ sung cơ sở vật chất theo yêu cầu an toàn trường học trong tình hình mới; tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả...

Học sinh lớp 12 ở Nghệ An trở lại trường học trực tiếp từ ngày 15/11 - 2

Học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Vinh sẽ trở lại trường và được bố trí ngồi theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Tr.H).

"Sau khi ổn định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12, các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, để chuẩn bị cho học sinh lớp 10 và lớp 11 trở lại trường học tập, khi có văn bản cho phép của Sở", Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết thêm.

Được biết, hiện nay trên địa bàn thành phố Vinh có hàng ngàn học sinh lớp 12 của các trường như: Chuyên Phan Bội Châu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật… đang háo hức để được đi học trở lại sau những ngày nghỉ dịch Covid-19.