Học sinh giỏi bị điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên: Mong khép lại sự việc

(Dân trí) - Nam sinh học giỏi bị điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi mong muốn sự việc được khép lại và coi đây là bài học lớn trong đời.

Chia sẻ với báo chí, em H.N.T. cho biết, vài ngày qua thông tin mình bị điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi đã được nhiều người biết đến. Biết chuyện nên thầy cô, bạn bè động viên nam sinh lớp 12 gắng sớm vượt qua.

Theo T., các bài kiểm tra trước đây em có thói quen khoanh đáp án lên đề sau đó mới chép vào bài, do vậy mới xảy ra việc đáng tiếc trong môn thi tiếng Anh vừa qua.

Nam sinh cho rằng trong sự việc trên bản thân mình có lỗi. T. đã không may mắn, chủ quan. Em nhìn nhận thầy cô giám thị đã làm đúng quy chế. Nam sinh bày tỏ mong muốn sự việc sớm khép lại.

Nam sinh sẽ dành thời gian rèn luyện bản thân, cố gắng hơn trong kỳ thi năm sau. "Đây thực sự là bài học lớn trong đời em" - T. chia sẻ.

Học sinh giỏi bị điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên: Mong khép lại sự việc - 1

Em T. bị điểm 0 môn tiếng Anh (Ảnh: CTV).

Liên quan đến sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau xác định có việc thí sinh ngủ quên. Hai cán bộ coi thi đã thực hiện nhiệm vụ được phân công đúng quy định của quy chế và các văn bản hướng dẫn thi của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, trong quá trình coi thi, 2 cán bộ chưa bao quát tốt nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng. Ngoài ra, 2 cán bộ còn thiếu kỹ năng xử lý tình huống.

Trưởng điểm thi có một phần trách nhiệm vì sự việc xảy ra tại điểm thi do bản thân phụ trách.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau đề nghị trưởng điểm thi, cán bộ coi thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh để lặp lại sự việc tương tự trong lần sau.

Như Dân trí đã đưa tin, vào buổi thi môn tiếng Anh (ngày 8/7), thí sinh H.N.T. (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau) nhận đề thi rồi làm bài ở giấy nháp trong khoảng 15 phút, sau đó gục xuống bàn ngủ quên.

Đến khi hết giờ, giám thị thu bài, thí sinh T. chưa viết vào đáp án. Do nộp giấy trắng nên thí sinh này bị điểm 0.

Tổng điểm các môn thi tốt nghiệp của em T. là 50,22 điểm. Được biết, em T. là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường.