Thứ sáu, 09/10/2020 - 07:09

Học sinh các vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học ngày 9/10

Dân trí

Đó là nội dung tại Công văn số 2313/SGD&ĐT-VP ngày 8/10 về việc tiếp tục triển khai ứng phó với diễn biến mưa lũ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tại Công văn này thông báo, các trường thuộc vùng hạ lưu của các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và các trường học trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 9/10.

Đối với các địa phương, vùng còn lại, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục từ xa theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học, hoặc đi học lại khi đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh.

Học sinh các vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học ngày 9/10 - 1

Học sinh đi học trong mùa mưa lũ ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Học sinh Thừa Thiên Huế các vùng bị lũ lụt sẽ được nghỉ học tiếp ngày 9/10

“Các đơn vị thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở học sinh chấp hành các quy định về phòng chống đuối nước mùa mưa lũ theo các văn bản đã được Sở chỉ đạo” – ông Nguyễn Tân cho biết.

Trước đó, trong ngày hôm nay (8/10), học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được nghỉ học vì tình hình mưa lũ phức tạp.

Học sinh các vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học ngày 9/10 - 2
Học sinh các vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học ngày 9/10 - 3

Nhiều tuyến đường nước ngập sâu bị chia cắt

Vì mưa lũ, theo ghi nhận bước đầu tại tỉnh này đã có 1 người mất tích, 4 người bị thương, hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập lụt, nhiều tuyến đường Quốc lộ bị sạt lở, các đường Tỉnh lộ bị ngập sâu trên dưới 1 mét…

Đại Dương

Đáng quan tâm