Học bổng “Vì em hiếu học” tiếp sức cho học sinh nghèo Quảng Trị

(Dân trí) - Học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai dịp đầu năm học, nhằm động viên, khích lệ và san sẻ khó khăn cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập.

Chiều 24/9, Hội Khuyến học và Viettel Quảng Trị công bố triển khai chương trình học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2020-2021 và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Tại chương trình, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Khuyến học và Viettel Quảng Trị đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh khó khăn của xã Gio Mai, huyện Gio Linh.

Học bổng “Vì em hiếu học” tiếp sức cho học sinh nghèo Quảng Trị - 1

Học bổng được trao đến 10 học sinh nghèo vượt khó.

Đây là 10 suất học bổng đầu tiên, trong tổng số 240 suất học bổng “Vì em hiếu học” sẽ được trao đến học sinh các xã miền núi, bãi ngang ven biển tại tỉnh Quảng Trị trong năm học 2020-2021. Mức hỗ trợ mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng/học sinh.

Trung tá Bùi Minh Thuận - Giám đốc Viettel Quảng Trị cho biết, tại Quảng Trị có 7 huyện với 42 xã nằm trong tiêu chí tài trợ của chương trình, với 420 suất học bổng sẽ được trao, tương đương 420 triệu đồng.

Với mỗi xã có 10 em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có học lực khá trở lên sẽ được chọn để trao học bổng.

“Hy vọng những suất học bổng nói trên giúp cho các em học sinh có những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai, giải quyết phần nào khó khăn hiện nay đối với ngành Giáo dục”, Trung tá Thuận nói.

Học bổng “Vì em hiếu học” tiếp sức cho học sinh nghèo Quảng Trị - 2

Lãnh đạo Hội Khuyến học Quảng Trị tiếp nhận tài trợ học bổng năm học 2020-2021.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, từ năm 2014, Hội Khuyến học, Sở GD&ĐT và Viettel Quảng Trị đã triển khai chương trình học bổng “Vì em hiếu học”, nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo các địa phương.

Theo lãnh đạo Hội khuyến học: Qua 6 lần tổ chức, đã có 2.100 suất học bổng được trao cho học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở của 29 trường thuộc xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới thuộc chương trình 135 của 4 huyện Hướng Hóa, Đakrông, Gio Linh và Vĩnh Linh và 13 trường thuộc xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển của 5 huyện thuộc tỉnh Quảng Trị.

Học bổng “Vì em hiếu học” tiếp sức cho học sinh nghèo Quảng Trị - 3

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho đại diện Viettel Quảng Trị.

Những em nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, trong gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo,… nhưng các em đã vượt khó vươn lên học tập tốt.

“Hôm nay, Hội Khuyến học và Viettel Quảng Trị tổ chức công bố chương trình học bổng “Vì em hiếu học” lần thứ 7 năm 2020, với 10 em học sinh đầu tiên nhận học bổng. Các em xứng đáng nhận được sự động viên, khích lệ vì những cố gắng, nỗ lực trong học tập”, bà Vân nhấn mạnh.

Trao học bổng đến các em học sinh, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nói rằng, năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, với những lo toan bộn bề, đã gây nên sự thay đổi, xáo trộn cho ngành Giáo dục. Có thể nói, đây là năm học đi vào lịch sử, nhưng ngành Giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Học bổng “Vì em hiếu học” được Hội Khuyến học và Viettel Quảng Trị triển khai vào dịp đầu năm học, càng mang nhiều ý nghĩa, nhằm giúp các gia đình chịu ảnh hưởng, gặp khó khăn trong cuộc sống do dịch bệnh vơi bớt phần nào khó khăn, để đảm bảo điều kiện chăm lo cho con cái học tập.