Quảng Trị:

Học bổng “Mầm Xanh” nâng bước học sinh nghèo hiếu học

Dân trí

Qua 10 lần tổ chức, học bổng Mầm Xanh do phu nhân cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tài trợ đã kịp thời giúp cho gần 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

Đây là những suất học bổng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của bà Nguyễn Thị Vân - phu nhân cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với học sinh nghèo hiếu học tại quê hương Quảng Trị.

Ngày 2/4, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của phu nhân cố Tổng Bí thư đã tổ chức trao 20 suất học bổng “Mầm Xanh” đến các em học sinh trường THCS Phan Đình Phùng (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), mỗi suất học bổng có giá trị 500.000 đồng.

Trao học bổng đến các em học sinh, ông Phan Xuân Huấn, thường trực Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị động viên các em học sinh cố gắng nỗ lực để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Ông Phan Xuân Huấn, thường trực Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh
Ông Phan Xuân Huấn, thường trực Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh

Ông Huấn cho biết, thấu hiểu sự khó khăn của con em địa phương, năm 2008 phu nhân cố Tổng Bí thư đã thông qua Hội Khuyến học tỉnh để ủng hộ phần kinh phí trích từ lương hưu của mình nhằm động viên các em học sinh nghèo vượt khó.

Qua 10 lần tổ chức trao học bổng, đã có 280 học sinh các địa phương tại Quảng Trị nhận được món quà ý nghĩa này. Học bổng Mầm Xanh được tổ chức trao hàng năm cho học sinh.

Đặc biệt, vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Hội Khuyến học đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho học sinh hiếu học tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong - quê hương của ông.

Thầy giáo Nguyễn Thế Nhân động viên học sinh tiếp tục cố gắng trong học tập
Thầy giáo Nguyễn Thế Nhân động viên học sinh tiếp tục cố gắng trong học tập

Tại buổi trao học bổng ngày 2/4, thầy giáo Nguyễn Thế Nhân - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bà Nguyễn Thị Vân - phu nhân cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và Hội Khuyến học đã dành sự quan tâm, động viên đến học sinh nhà trường. Thầy Nhân mong muốn các học sinh nhận được học bổng sẽ cố gắng, nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đ. Đức