Học 1 năm, sở hữu tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế

Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Đại học Paris Est Créteil (Pháp) nhằm đem lại cho người học một chương trình chất lượng, mang tính ứng dụng cao, giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến với mức học phí phù hợp.

Trải nghiệm nền giáo dục hiện đại của Pháp

Được thành lập năm 1971, Đại học Paris Créteil đã tham gia vào hệ thống LMD (Licence - Master - Doctorat). Trường có 12 khoa với những chương trình đào tạo ở nhiều bậc học trong những chuyên ngành đa dạng khác nhau: luật, khoa học nhân văn, khoa học công nghệ, kinh tế và phát triển, giáo dục và khoa học xã hội. Hiện Đại học Paris Créteil là trường đại học công lập đa ngành lớn nhất ở khu vực Paris và các vùng lân cận.

Năm học 2015- 2016, chương trình Cử nhân kinh doanh quốc tế của Đại học Paris Créteil được xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 các chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Xuất nhập khẩu hàng đầu của Pháp.

Theo học chương trình, sinh viên sẽ học tập tại ĐH Hoa Sen theo khung chương trình và sự kiểm định của phía đối tác Pháp. Tuy nhiên, chương trình tại ĐH Hoa Sen sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi tại châu Á. Sinh viên được học cách phân tích những xu hướng toàn cầu và bối cảnh các quốc gia để xác định cách tiếp cận tối ưu vào thị trường nước ngoài. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về môi trường kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được nghiên cứu thêm những vấn đề chuyên biệt bao gồm văn hóa, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp.

Không những vậy, trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị, hàng năm ĐH Paris-Est Créteil cũng gửi sinh viên Pháp sang tham gia học tập tại Hoa Sen. Sự tương tác trong quá trình học tập, làm việc nhóm giúp sinh viên Việt Nam hiểu hơn cách làm việc của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, với 100% thời gian học trên lớp bằng tiếng Anh cùng các giảng viên nước ngoài và sinh viên quốc tế, sinh viên chương trình Paris-Est được thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên, tạo được lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác trên thị trường tuyển dụng trong nước và ngoài nước.

Sinh viên quốc tế đến trao đổi tại trường Đại học Hoa Sen.
Sinh viên quốc tế đến trao đổi tại trường Đại học Hoa Sen.

Rút ngắn thời gian, bằng cấp quốc tế

Thời gian gian đào tạo kéo dài 1 năm. Khối lượng kiến thức được thiết kế tinh gọn trong 12 tháng (gồm 3 học kỳ chính thức và 1 học kỳ thực tập) vẫn đảm bảo đầy đủ về dung lượng và kỹ năng cần thiết nhằm giúp sinh viên tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực kinh doanh.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế Paris-Est còn có ưu thế nổi bật ở nội dung và phương pháp đào tạo mang tính thực hành ứng dụng cao. Với 1/3 thời gian học là chương trình thực tập tại doanh nghiệp (DN) và làm đề án, sinh viên có cơ hội rèn luyện và nắm bắt công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên được khuyến khích thực tập tại các DN quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài để gia tăng kỹ năng làm việc. Các tình huống đưa ra trong từng môn chuyên ngành đồng thời là các tình huống thực tế của DN, không chỉ nâng cao kiến thức về thị trường kinh doanh quốc tế như: nghiệp vụ xuất nhập khẩu, marketing quốc tế, các quy ước, hiệp định quốc tế trong kinh doanh… mà còn giúp sinh viên giải quyết ngay các tình huống gặp phải trong công tác chuyên môn.

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế Paris - Est do Bộ Giáo dục Pháp cấp và thuộc hệ thống văn bằng LMD (License - Master - Doctorat) của Châu Âu, và tương đương với bằng cử nhân do các trường đại học Pháp cấp cho sinh viên tại Pháp. Đây là “tấm thẻ thông hành” giúp các bạn trẻ có cơ hội theo học các chương trình sau đại học tại các nước phát triển, và cơ hội việc làm rộng mở trong môi trường toàn cầu.

Đối tượng tuyển sinh:

- Tốt nghiệp cao đẳng;

- Hoàn tất năm 2 đại học chuyên ngành kinh doanh;

- Tốt nghiệp hệ Kỹ thuật viên cao cấp 2 năm tại trường ĐH Hoa Sen từ năm 2013 trở về trước.

* Các sinh viên tốt nghiệp không thuộc khối kinh tế phải học bổ sung kiến thức kinh tế và đạt yêu cầu trước khi thi tuyển. Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5/TOEFL iBT 61/TOEIC 600 trở lên hoặc tương đương và còn hạn giá trị sử dụng.

Thời gian nhận hồ sơ: đến hết 15/09/2017

Địa điểm tư vấn và nhận hồ sơ:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Hoa Sen, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM ; Điện thoại: (028) 7300.7272 / 7309.1991 - số nội bộ 11400; Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn.