Hiệu trưởng trường chuẩn quốc gia có học sinh ngồi nhầm lớp đệ đơn xin từ chức

(Dân trí) - Ngày 09/4, ông Võ Minh Dẫn, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết, ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A của huyện này đã có đơn xin từ chức và đơn của ông Thắng đã được chuyển cho Phòng Nội vụ xem xét, giải quyết.

Hiệu trưởng Huỳnh Hà Thắng khảo sát một học sinh và sau đó thừa nhận em này không biết đọc biết viết.
Hiệu trưởng Huỳnh Hà Thắng khảo sát một học sinh và sau đó thừa nhận em này không biết đọc biết viết.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Trần Đề, ông Thắng xin từ chức với lý do sức khỏe và năng lực không đáp ứng nhiệm vụ được giao; nguyện vọng của ông là được trở lại làm công tác giảng dạy.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Huỳnh Hà Thắng là Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A là trường đạt chuẩn quốc gia từ nhiều năm trước nhưng để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”, học hết lớp 1, lớp 2 nhưng không biết đọc, không biết viết vẫn được cho lên lớp trong các năm học 2016-2017 và 2017-2018.

Khi bị dư luận và phụ huynh phản ánh, ngành giáo dục Sóc Trăng đã tổ chức thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng này trong năm học 2016-2017 và 2017-2018.

Theo kết luận thanh tra, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Lịch Hội Thượng A là ông Huỳnh Hà Thắng đã thiếu kiểm tra thường xuyên, chấn chỉnh chưa kịp thời chất lượng giờ dạy của một số giáo viên; khi phát hiện nhiều học sinh trong cùng một lớp còn hạn chế ở một số chuẩn kiến thức, kỹ năng nhưng Hiệu trưởng chưa kịp thời điều chuyển số học sinh này rải đều ở các lớp còn lại là chưa hợp lý, thiếu khoa học, phản tác dụng sư phạm và trái quy định theo tinh thần chỉ đạo chuyên môn cấp Tiểu học của Bộ GDĐT...

Tại thời điểm thanh tra, chất lượng, số lượng một số học sinh đối với các lớp được thanh tra chưa đạt chuẩn ở một số kiến thức, kỹ năng theo quy định của Bộ GDĐT.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trần Đề tham mưu kịp thời với UBND huyện trong việc xem xét trách nhiệm, xử lý công chức thuộc quyền, xem xét đến năng lực điều hành quản lý, sự tín nhiệm của tập thể đối với ông Huỳnh Hà Thắng.

Như đã thông tin trước đó, từ năm học 2016 - 2017 và năm học 2017-2018, tại trường Tiểu học Thị trấn Lịch Hội Thượng A xảy ra tình trạng nhiều học sinh lớp 1 lên lớp 2 của chưa biết chữ nhưng vẫn được nhà trường cho lên lớp.

Tuy nhiên, sai sót của ông Thắng lại không được xử lý dứt điểm, ông vẫn giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A.

Được biết, ông Huỳnh Hà Thắng làm Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A mới hết một nhiệm kỳ và chưa được tái bổ nhiệm lại.

Bạch Dương