Hành trình 30 ngày chinh phục tiếng Anh với sách Hack Não 1500

Trường Thịnh

(Dân trí) - Là một thợ sửa xe máy, mình nhận ra một người bố làm công việc tay chân như mình vẫn có thể tự tin dạy con học tiếng Anh, điều mà trước đây chưa bao giờ nghĩ tới. Đó chính là nhờ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh.

Từ xuất phát điểm là người không biết gì về tiếng Anh

Mình là Quốc Tâm, đang sống và làm công việc sửa xe tại Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Trước mình bỏ dở việc học trên trường lớp, đi làm cũng bận rộn nên chẳng quan tâm đến tiếng Anh. Vô tình được bạn mình rủ đi học lớp giao tiếp từ con số 0 tròn trĩnh. Không biết gì về tiếng Anh cả nhưng được tham gia lớp học với các bạn sinh viên, một số bạn cũng đi làm như mình nhưng thấy vui lắm. Trong lớp các bạn rất nhiệt tình, sôi nổi và cô giáo cũng giúp đỡ nhiều. Nhưng mình lại rất rụt rè, ngại giao tiếp bằng tiếng Anh vì phát âm rất gượng và không có nhiều từ vựng để nói. Học vài ba tháng thì lớp học kết thúc, về nhà mình cũng không bỏ hẳn mà vẫn tranh thủ tự nghe các video trên youtube. Mặc dù nghe vẫn không hiểu được nhiều nhưng thấy bản thân mình cũng thích học tiếng Anh đấy chứ.

Hành trình 30 ngày chinh phục tiếng Anh với sách Hack Não 1500 - 1
Anh Tâm tranh thủ thời gian rảnh mỗi ngày chinh phục từ vựng tiếng Anh cùng sách Hack Não 1500

Thi thoảng đi du lịch cùng gia đình, khi gặp người nước ngoài hỏi đường mình cũng đoán được ý họ muốn hỏi là gì rồi nhưng lúc đó run lắm, từ vựng cũng lơ mơ nữa nên mình chỉ trỏ lung tung hết cả lên, thấy xấu hổ vô cùng.

Cho đến quyết tâm học lại từ đầu cùng sách Hack Não 1500

Mình biết đến cuốn sách Hack Não khi lên mạng, phân vân mãi hỏi thêm mấy người bạn lớp tiếng Anh cũ mới quyết định mua. Phải nói mua cuốn sách này xứng đáng đồng tiền bát gạo vì tiếng Anh của mình đã cải thiện rất nhiều. Đây là cảm nhận về cuốn sách của mình

Học sách Hack Não này thú vị lắm, mỗi 1 unit mới mình luôn đón chờ một bài truyện chêm để học thêm từ vựng. Câu chuyện nào cũng hay và có kết thúc rất bất ngờ mà không thể nào đoán trước nên háo hức vô cùng.

Hằng ngày cũng không nhiều thời gian rảnh, mình tranh thủ 30 phút buổi sáng chạy bộ sẽ cầm theo điện thoại, bật App lên để nghe toàn bộ audio từ vựng và truyện chêm. Trưa cũng tranh thủ 30 phút rảnh để luyện tập từ trên App theo các chiều Anh - Việt, Việt - Anh và tập phát âm. Tối đi làm về, học cùng con xong mình sẽ lấy sách ra để đọc lại từ vựng, nghe lại audio đến khi nào nhớ hết từ thì thôi. Mình đặt mục tiêu mỗi ngày chỉ cần học 1 unit, học chậm mà chắc. Vì có App nên cảm thấy dễ hiểu, dễ nghe vô cùng, hôm sau kiểm tra lại mình vẫn nhớ như in lượng từ vựng đó.

Từ ngày học phát âm qua app Hack Não, mình thấy tiến bộ hẳn. Cái hay trong app này là có thể nhìn được khẩu mình miệng của người bản xứ đọc nên mình tập bắt chước đọc theo, đọc đi đọc lại mỗi ngày. Ban đầu mình chỉ phát âm được khoảng 50% thôi nhưng vẫn kiên trì. Mình cảm thấy dần dần không còn mỏi miệng khi đọc tiếng Anh nữa mà thay vào đó mình đọc trơn hơn, miệng cũng dẻo hơn nhiều, chưa kể phát âm tốt nên khả năng nghe của mình cũng tiến bộ hẳn.

Hành trình 30 ngày chinh phục tiếng Anh với sách Hack Não 1500 - 2
Tự hào và rất vui khi thấy mình vừa học được tiếng Anh, vừa làm gương cho con học tập - Anh Tâm

Nhận ra bản thân ngày càng tiến bộ về phát âm, việc nhớ từ vựng cũng dễ dàng hơn trước khiến mình cảm thấy rất vui và có thêm động lực. Khoảnh khắc hai bố con cùng học tiếng Anh, mình đọc từ nào trong app con đọc theo từ đó khiến mình vô cùng xúc động. Chưa bao giờ mình cảm thấy tự hào về bản thân đến thế. Cuốn sách không chỉ giúp mình giỏi tiếng Anh mà còn là cầu nối mình có thể hiểu con hơn mỗi ngày. Mình sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa, làm tấm gương cho con. Cho con thấy rằng một người cha bình thường, với nghề nghiệp bình thường như mình chỉ cần cố gắng cũng sẽ thành công.

Trong video trên mình đã chia sẻ về cách mà mình học tiếng Anh, có thể bạn cũng sẽ có những cách học thú vị khác, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ để giúp những bạn chưa có cách học tốt xem và hiểu thêm về cách mà mình học tiếng Anh.

Sau cùng, mình cũng muốn nhắn nhủ đến những bạn đang gặp khó khăn với môn tiếng Anh: Bất kể bạn đã học nhiều phương pháp hay đi học trung tâm mà không hiệu quả, bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để nỗ lực học tiếng Anh. Hãy xem tiếng Anh là một người bạn và học với nó mỗi ngày. Lựa chọn đi cùng sách Hack Não 1500, một ngày nào đó bạn cũng sẽ thành công. Mình chúc các bạn cũng có trải nghiệm tốt với sách!

Tìm hiểu chi tiết về sách Hack Não 1500 của Step Up English tại: https://hacknao1500.stepup.edu.vn/seo/?utm_source=dantri&utm_medium=contentbao&utm_campaign=prbao

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM