Hàng ngàn thí sinh đã đến nhập học tại Đại học Kinh tế quốc dân

Dân trí

Ngày 06/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức xác nhận nhập học Đại học chính quy đợt 2 đối với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo kế hoạch của nhà trường, các thí sinh sẽ xác nhận nhập học và nhập học đồng thời từ ngày 06/10/2020 đến hết ngày 08/10/2020.

Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ họp lớp đầu khóa, tham gia Tuần sinh hoạt công dân và kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh theo thời gian đã được Nhà trường thông báo trước đó.

Hàng ngàn thí sinh đã đến nhập học tại Đại học Kinh tế quốc dân - 1

Thí sinh đến nhập học sớm nhất tại trường ĐH Kinh tế quốc dân ngày 6/10/2020

 Đang ngồi chờ con trai hoàn tất thủ tục nhập học, chị Đoàn Thị Anh (Nam Định) chia sẻ: "Lần đầu tiên con sống xa nhà mà không có bố mẹ, tôi cũng lo lắng lắm, hôm qua trằn trọc mãi không ngủ được. Nhưng khi trực tiếp cùng con hoàn tất các thủ tục nhập học tại trường,  tôi thấy thực sự an tâm khi gửi gắm con vào học tại trường".

Hàng ngàn thí sinh đã đến nhập học tại Đại học Kinh tế quốc dân - 2

Phụ huynh Bùi Văn Hải đến từ Vĩnh Phúc cũng đưa con gái đến nhập học tâm sự: "Đưa cháu đến trường làm thủ tục nhập học, nhưng tôi chỉ ngồi dưới quan sát, để con tự đi làm các thủ tục cho quen. Thấy cháu khá tự tin, lại được thầy cô hỗ trợ nhiệt tình, nên chưa đầy 30 phút đã xong xuôi. Tôi thực sự yên tâm".

Hàng ngàn thí sinh đã đến nhập học tại Đại học Kinh tế quốc dân - 3

Song hành với công tác nhập học, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn mang đến cho các tân sinh viên rất nhiều những hoạt động được tổ chức bởi các Khoa, Viện, Trung tâm đào tạo cùng các câu lạc bộ nhằm giúp các sinh viên K62 có thêm cơ hội giao lưu, làm quen và sớm hòa nhập với môi trường đại học. Đồng thời giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong 04 năm học tới.

Thùy Linh

Đáng quan tâm