Thứ bảy, 06/04/2019 - 20:30

TPHCM:

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Dân trí

Sau bữa ăn chiều, hàng chục học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12, TPHCM) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - 1

Bác sĩ đang kiểm tra sức khoẻ của các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) từ chiều 5/4 đến sáng 6/4 bệnh viện tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Trước tình hình này, bệnh viện huy động, tăng cường các bác sĩ trong bệnh viện để túc trực và điều trị cho các em. Hiện còn 10 học sinh đang được theo dõi, điều trị.

Bác sĩ Cao Hùng Phú - Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết: "Từ chiều 5/4 đến sáng ngày 6/4, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 61 học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Định (phường Tân Thới Nhất, quận 12), khi nhập viện các cháu đều có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói, đau bụng.

Ngay khi nhập viện, các cháu đều được tiến hành xét nghiệm và xử lý với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện 10 cháu có tình trạng sức khỏe ổn định đã được xuất hiện, các cháu còn lại vẫn còn tình trạng ói và tiêu chảy nên cần theo dõi thêm".

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - 2

Hàng chục học sinh đã phải đưa đến bệnh viện điều trị vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Trong chiều 6/4, trao đổi với PV báo Dân trí, ông Khưu Mạnh Hùng -Trưởng Phòng Giáo dục quận 12 cho biết: “Chiều 5/4, ngay khi nhận thông tin về việc có học sinh phải đưa đến bệnh viện, Phòng Giáo dục xuống cùng với nhà trường đã đến bệnh viện để thăm hỏi và  nắm bắt tình hình. Chỉ có 28/61 em có dấu hiệu đau bụng phải ở lại theo dõi điều trị, những em còn lại là phụ huynh đưa đến kiểm tra rồi cho về. Đến trưa nay thì 18 em cũng đã xuất viện”.

Ông Hùng thông tin thêm: “Trong số 28 em thì có 5 em trước giờ ăn tập trung đã có biểu hiện đau bụng và nhà trường đã mời phụ huynh cho rước các em về cho nên các em đó không ăn trong trường cũng vẫn bị. Số các em còn lại đến chiều thì bị đau bụng, buồn nôn nên nhà trường kết hợp với Trạm y tế của phường chăm sóc. Đến tối thì phụ huynh đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa Tâm trí kiểm tra. Trước mắt nhà trường sẽ lo viện phí cho các em”.

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - 3

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, nơi hàng chục học sinh phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Nhiều phụ huynh cho biết sau khi ăn cà ri bò với bánh mì tại trường thì các em có những triệu chứng trên. Được biết mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng.

Về nguyên nhân dẫn đến hàng chục học sinh phải nhập viện, ông Hùng khẳng định, hiện Phòng đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ, cơ quan y tế đã lấy mẫu thức ăn còn lưu đem đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc các em học sinh phải nhập viện điều trị.

Trung Kiên