Thứ bảy, 06/03/2021 - 12:34

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch

Dân trí

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu, tạm thời không cho đến trường các đối tượng học sinh ở các khu vực phong tỏa, cách ly, và ở các địa phương: Huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn.

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch - 1

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu các thủ trưởng đơn vị, trường học, tạm thời không cho đến trường các đối tượng học sinh ở các khu vực phong tỏa, cách ly, và ở các địa phương: Huyện Cẩm Giàng, Kim Thành. TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Ngày 5/3, Sở GD&ĐT Hải Dương phát hành công văn số 187 gửi các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh... về việc bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học: Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị quyết định việc có cho học sinh lớp 12 đi học trở lại, theo Công văn số 175/SGDĐT-VP hay không. Nếu quyết định cho học sinh đi học trở lại thì phải nắm bắt đầy đủ thông tin về các đối tượng học sinh của trường đang học ở các địa bàn.

Tạm thời không cho đến trường các đối tượng học sinh ở các khu vực phong tỏa, cách ly, và ở các địa phương: Huyện Cẩm Giàng, Kim Thành. TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn. Nhà trường có kế hoạch dạy bù cho những đối tượng học sinh này sau.

Triển khai các nhiệm vụ, yêu cầu về phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục, công tác vệ sinh, phun khử khuẩn trường, lớp học, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng, chống dịch trong nhà trường, công tác phối hợp với gia đình học sinh trong việc đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh khi đến lớp...

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch - 2

Công văn số 187 của Sở GD&ĐT Hải Dương.

Tự đánh giá, xác nhận mức độ (Đạt/ Không đạt) theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hải Dương, theo Quyết định số 626/QĐ-BCĐ ngày 25/2/2021 của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Giáo viên và học sinh phải thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp; đeo khẩu trang thường xuyên khi đến trường.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch trong nhà trường; cam kết về việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại.

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch - 3

Công văn số 175 trước đó của GD&ĐT Hải Dương về việc tổ chức dạy và học sau cách ly xã hội toàn tỉnh.

Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Sở trong ngày 6/3/2021.

Trước đó, ngày 2/3, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng phát hành công văn số 175 về việc tổ chức dạy và học sau cách ly xã hội toàn tỉnh. Như vậy theo công văn 187 và công văn 175, học sinh các cấp của thành phố Hải Dương tiếp tục nghỉ học cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, ít nhất là đến ngày 17/3.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất