Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên

(Dân trí) - Sáng nay (15/9), hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu buổi học trực tiếp đầu tiên trong năm học mới 2021 - 2022.

Ghi nhận của phóng viên tại trường Tiểu học Thạch Linh (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) trong buổi học đầu tiên, ngoài giáo viên, còn có cán bộ y tế để đo thân nhiệt ngay tại cổng trường. Để hạn chế sự tiếp xúc giữa học sinh, nhà trường cũng đã phân khung thời gian và phân luồng theo từng lớp học, khối học.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 1

Học sinh được sát khuẩn tay...

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 2

... và đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Đây là buổi học trực tiếp đầu tiên trong năm học mới nên các em học sinh khá háo hức. Bên cạnh đó, do môi trường mới nên nhiều em học sinh khối lớp một còn khá bỡ ngỡ.

Theo cô Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Linh (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh), toàn trường có 875 học sinh. Trong sáng nay, học sinh các khối 1, khối 2 và khối 5 học buổi sáng, còn khối 3 và khối 4 học buổi chiều.

"Trong buổi học đầu tiên nên nhiều học sinh còn khá bỡ ngỡ, nhất là các em khối lớp 1. Cán bộ giáo viên được nhà trường cắt cử để hướng dẫn học sinh vào lớp", cô Thủy cho biết.

Cũng theo cô Thủy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các phương án đã được nhà trường chuẩn bị trước đó kỹ lưỡng: "Buổi sáng thì khối lớp 5 sẽ vào lớp sớm hơn, sau đó đến khối lớp 2, rồi đến lớp 1, giờ ra về cũng thế. Ngoài ra cũng phải linh động phân luồng học sinh vì có nhiều phụ huynh có 2 con học ở 2 khối khác nhau không thể đưa đón theo 2 khung giờ được".

Chia sẻ về buổi học đầu tiên, em Nguyễn Thùy Linh (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Thạch Linh) vui vẻ nói: "Hôm nay được đi học, được gặp các thầy cô và bạn bè em rất vui. Chúng em sẽ cố gắng chăm ngoan học bài".

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Tĩnh, trong sáng nay (15/9), 11/13 huyện, thị, thành phố đã đón học sinh từ bậc tiểu học đến THPT với khoảng 150 nghìn học sinh đã trở lại trường (bậc Mầm non chưa tổ chức dạy học). Theo phương án đã được lựa chọn, tất cả các trường học tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi đối với Tiểu học, 6 buổi đối với THCS và THPT, mỗi buổi không quá 4 tiết.

Riêng tại huyện Hương Khê (trừ trường Dân tộc nội trú) và các trường học tại huyện Nghi Xuân vẫn đang tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến và sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 20/9.

"Hiện nay nhiều địa phương của Hà Tĩnh giáp ranh với các tỉnh đang có dịch phức tạp, đồng thời nhiều giáo viên ở khu vực đang thực hiện Chỉ thị 15 và 16 nên nhiều trường chưa thể triển khai học trực tiếp được", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo các nhà trường nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch như: Tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường, thực hiện tốt các biện pháp 5K; không tổ chức sinh hoạt tập thể, nghỉ giải lao tại phòng học; phân luồng học sinh đảm bảo khoảng cách tối đa; không tổ chức bán trú cho học sinh.

Trong quá trình học tập, các trung tâm y tế, trạm y tế phối hợp với các trường học chuẩn bị và thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng các phương án để xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Một số hình ảnh phóng viên Dân trí ghi lại buổi học trực tiếp đầu tiên trong năm học mới tại Hà Tĩnh:

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 3

Học sinh thực hiện sát khuẩn tay.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 4

Cán bộ y tế và giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường học.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 5

Giáo viên hướng dẫn, phân luồng các em vào lớp học.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 6

Hai chị em Linh và Đức trong ngày đầu đến trường học trực tiếp.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 7

Học sinh khối lớp 1 khá bỡ ngỡ trước môi trường học mới.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 8

Cô giáo hỏi thăm học sinh và hướng dẫn các em trước khi vào lớp.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 9

Học sinh khối lớp 1 được giáo viên hướng dẫn vào nhận lớp.

Hà Tĩnh: Học sinh háo hức trong buổi học trực tiếp đầu tiên - 10

Các em đã sẵn sàng cho một năm học đặc biệt nhiều khó khăn này.

Đang được quan tâm