Hà Tĩnh: Đa số học sinh đã quay lại trường học

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc gần 1.000 học sinh bị ngăn cản đến trường, sáng nay (15/9), ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết hiện các em học sinh đã đến trường cơ bản đầy đủ.

Theo đó ở cấp Mầm non đã có 265/300, cấp tiểu học có 681/694 và cấp THCS là 506/520 em đã tới trường. Hiện còn, 62 em chưa đến trường.

Ông Lê Văn Luyện cho biết, các cấp chính quyền đang tiếp tục động viên các phụ huynh để cho số học sinh còn lại được đến trường.

Hiện đa số các em học sinh đã được đến trường
Hiện đa số các em học sinh đã được đến trường

Ông Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Hải chia sẻ: “Hiện còn một vài em chưa đến trường là do đang theo cha mẹ đi biển chưa về. Trong vài ngày tới các em sẽ đến trường”.

“Giờ thấy các em đến trường đông đủ, chúng tôi rất vui và an tâm. Chúng tôi sẽ tiến hành dạy bù, kèm cặp các em để có thể theo kịp chương trình học”.

Sáng nay, có mặt tại các trường, chúng tôi dễ dàng nhận thấy những nét vui tươi trên khuôn mặt của những giáo viên khi các em đã đến trường đông đủ.

“Sau một thời gian tuyên truyền vận động thì đa số các bậc phụ huynh đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc học. Hơn nữa các cấp chính quyền đã có nhiều động thái tích cực, phản ứng nhanh nên đến thời điểm hiện tại đã số các em đã quay trở lại trường”, một giáo viên chia sẻ.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, năm học 2016-2017 đã bắt đầu thế nhưng gần 1.000 học sinh thuộc ba cấp (Mầm non, Tiểu học và THCS) ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn chưa được đến trường.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là các phụ huynh không cho con em đến trường để gây sức ép, đòi hỏi các quyền lợi sau sự cố ô nhiễm môi trường biển. Những người dân nơi đây phản ánh, sự cố ô nhiễm môi trường biển thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, nên họ yêu cầu nhà nước phải miễn toàn bộ các khoản đóng góp.

Hiện các ngành chức năng thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục tuyên truyền vận động để số học sinh còn lại được sớm quay trở lại trường học.

Xuân Sinh