Chủ nhật, 02/06/2019 - 17:59

Hà Nội: Nhớ nhầm giờ, nữ sinh lỡ hẹn với bài thi Toán vào lớp 10

Dân trí

Theo lời của nữ thí sinh, do nhớ nhầm giờ thi nên cô đã tới địa điểm thi muộn 25 phút so với thời điểm bắt đầu làm bài. Kết quả, cô đành đứng ngoài, không được vào phòng thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội.

Chiều ngày 2/6, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 ở Hà Nội tiếp tục “chiến đấu” với môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút, bắt đầu từ lúc 14h30.

Hà Nội: Nhớ nhầm giờ, nữ sinh lỡ hẹn với bài thi Toán vào lớp 10 - 1

Sau hiệu lệnh làm bài (14h30) chừng 30 phút, nữ sinh này mới có mặt tại cổng trường thi.

Theo ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Nội), đến 15h, một nữ thí sinh mới xuất hiện tại cổng trường.

Thời điểm thí sinh đến, cổng trường thi đã khóa chặt. Lúc này, thí sinh đứng bên ngoài trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi bên trong. Cán bộ coi thi cầm thẻ dự thi trình lên Hội đồng thi tuyển sinh xem xét, nhưng theo quy chế, thí sinh này đã không được vào thi.

Hà Nội: Nhớ nhầm giờ, nữ sinh lỡ hẹn với bài thi Toán vào lớp 10 - 2

Dù rất muốn được vào thi nhưng do quá giờ quy định, thí sinh đành lỗi hẹn với môn thi Toán

Hà Nội: Nhớ nhầm giờ, nữ sinh lỡ hẹn với bài thi Toán vào lớp 10 - 3

Nhiều phụ huynh ra an ủi để nữ sinh bớt áp lực tinh thần.

Hà Nội: Nhớ nhầm giờ, nữ sinh lỡ hẹn với bài thi Toán vào lớp 10 - 4

Chứng kiến vụ việc, nhiều phụ huynh đưa con em đến điểm thi này đã ra động viên tinh thần để thí sinh này không bị áp lực tinh thần.

Theo lời của nữ sinh, nguyên nhân đi thi muộn là do “nhầm giờ thi là 15h”. Dù đã đi “sớm” theo khung giờ nhầm lẫn, thí sinh vẫn đến muộn hơn 15 phút so với giờ thi quy định, bởi vậy cô đã lỡ hẹn ít nhất với bài thi môn Toán vào lớp 10.

Hà Nội: Nhớ nhầm giờ, nữ sinh lỡ hẹn với bài thi Toán vào lớp 10 - 5

Theo quy chế, trong các ngày thi, thí sinh phải đặc biệt lưu ý, có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, xuất trình CMND, Thẻ căn cước hoặc Phiếu báo dự thi.

Thí sinh nếu thấy sai sót về họ tên ngày tháng năm sinh phải báo ngay cho cán bộ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Hồng Minh