Hà Nội: Nghi lộ đề, gần 3.000 học sinh lớp 9 bất ngờ dừng kiểm tra học kì

(Dân trí) - Sau khi kết thúc kiểm tra học kì môn đầu tiên Ngữ văn, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ nhận được thông báo tạm dừng kiểm tra môn tiếp theo.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 25/12, ông Nguyễn Quý Trang - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có sự việc trên.

Cụ thể ông Trang cho hay, theo kế hoạch, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán trong ngày 23/12.

Tuy nhiên, khi học sinh làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ.

"Lúc đó chúng tôi đề nghị nguồn tin cung cấp các bằng chứng để chứng minh việc lộ đề nhưng không nhận được phản hồi.

Do chưa biết tình hình cụ thể như thế nào, Phòng GD&ĐT quận cho phép toàn bộ học sinh khối 9 làm nốt bài thi môn Ngữ văn trong sáng 23/12.

Đồng thời, ngay lập tức chúng tôi cho tạm dừng kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán, dời lịch sang tuần sau để có thời gian xác minh", ông Trang cho hay.

Hà Nội: Nghi lộ đề, gần 3.000 học sinh lớp 9 bất ngờ dừng kiểm tra học kì - 1

Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm quyết định vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của học sinh khối 9. 

Cũng theo ông Nguyễn Quý Trang, đơn vị này đã cùng với cán bộ của Phòng GD&ĐT, rà soát toàn bộ quá trình in sao đề thi ở các hội đồng.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT quận cũng báo cáo sự việc đến Sở GD&ĐT Hà Nội.

"Kết quả xác minh cho thấy, quy trình in sao đề ở các hội đồng diễn ra chặt chẽ, đúng quy trình, không thấy lộ đề ở khâu nào.

Việc kiểm tra thông tin trên mạng xã hội cũng được tiến hành và chưa có bằng chứng chứng minh lộ đề.

Với kết quả xác minh này, chúng tôi quyết định vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của toàn bộ học sinh khối 9 trên địa bàn", ông Trang thông tin.

Trao đổi thêm với PV, ông Trang cho biết, hiện vẫn không rõ người cung cấp tin lộ đề là ai, nắm được bằng chứng gì không vì sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng không liên lạc được với nguồn tin.

Hiện các bài kiểm tra môn Ngữ văn của học sinh khối 9 chưa được chấm nên không biết kết quả cao/thấp ra sao so với mọi năm.

Theo lịch, việc kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán sẽ được tiến hành như dự kiến.

Đang được quan tâm