Hà Nội: Nam sinh lớp 8 bị đâm tử vong tại trường là học sinh hiền lành

(Dân trí) - Sự việc em D. (học sinh lớp 8) bị nam sinh K. (học sinh lớp 9) của trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội) đâm tử vong vào sáng 1/4 khiến dư luận bàng hoàng.

Hà Nội: Nam sinh lớp 8 bị đâm tử vong tại trường là học sinh hiền lành - 1

Trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc

Chia sẻ với PV Dân trí, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai - Phó Hiệu trưởng trường THCS Hồng Hà cho hay, sự việc xảy ra trong giờ ra chơi khi em D. đã bị một nam sinh lớp 9 tên K. dùng hung khí đâm bị thương.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, bản thân cô Mai đã trực tiếp cùng với người nhà đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nam sinh D. lớp 8 đã tử vong.

Cô Mai cho biết, nạn nhân là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn và không có bất cứ điều tiếng gì. Sự việc đau lòng này khiến ai cũng xót xa.

Hiện tại, BGH nhà trường cùng lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng và các bên liên quan đã thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Đồng thời, phối hợp cùng gia đình tập trung lo hậu sự cho em D. theo phong tục địa phương.

Chiều 1/4, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc. Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng phối hợp cùng các cơ quan chức năng huyện xem xét, điều tra thật kỹ để báo cáo Sở cũng như thành phố về vụ việc đau lòng này.

Theo ông Đại, Sở GD&ĐT Hà Nội luôn quán triệt và yêu cầu các trường cần tuyên truyền quy định học sinh không được mang hung khí nguy hiểm tới trường. Các nhà trường phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống tai nạn thương tích, chống hành vi bạo lực trong nhà trường, giữ nếp sống văn minh thanh lịch… Tuy nhiên, để xảy ra sự việc lần này tại trường THCS Hồng Hà là một điều đáng tiếc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đang được quan tâm