Hà Nội: Khẩn trương kê khai thông tin để tuyển sinh đầu cấp

Dân trí

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi các phòng GD&ĐT biểu mẫu Phiếu kê khai thông tin học sinh dùng cho học sinh lớp 5 và mẫu giáo 5 tuổi để lấy các thông tin cần thiết theo mẫu, chuẩn bị cho công tác tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT khẩn trương triển khai mẫu phiếu xuống các trường tiểu học, mầm non để sẵn sàng lấy các thông tin cần thiết theo mẫu Phiếu.

Phòng Quản lý thi sẽ gửi phần mềm để cập nhật các thông tin này, chuyển về dữ liệu chung của phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố vào đầu tuần từ ngày 7/3 - 12/3.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý một số chi tiết để khi kê khai, phụ huynh học sinh tránh sai sót: Tên học sinh phải viết chữ IN HOA; Bỏ trống nếu gia đình không thuộc dạng chính sách nào; Chỉ ghi tên tỉnh và thành phố trong mục “nơi sinh”; Bỏ trống nếu học sinh không thuộc diện khuyết tật; Hộ khẩu thường trú và nơi sinh phải kê khai đầy đủ thông tin.


Sở GD&ĐT Hà Nội có hướng dẫn để phụ huynh tránh sai sót khi ghi chép.

Sở GD&ĐT Hà Nội có hướng dẫn để phụ huynh tránh sai sót khi ghi chép.

Như Dân trí đã đăng tải, năm 2016 là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến. Theo đó, trước thời điểm tuyển sinh, các trường sẽ công khai trên website của trường các thông tin liên quan đến tuyển sinh, bao gồm: Chỉ tiêu, đối tượng, địa bàn, thời gian tuyển sinh và cách thức liên hệ...

Phụ huynh căn cứ vào các thông tin đó để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký dự tuyển cho con qua internet. Sau khi sơ duyệt, nhà trường sẽ công khai danh sách trên mạng. Đến ngày tuyển sinh, những trường hợp được sơ duyệt chỉ cần mang hồ sơ gốc đến để đối chiếu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, sẽ triển khai song song cả hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp bởi vẫn có những địa bàn khó khăn chưa có internet hoặc phụ huynh chưa tiếp cận được với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến.

Nhiều chuyên gia đánh giá, đây là một trong những phương thức tuyển sinh mới, nhằm giảm tải áp lực.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)