Hà Nội: Học sinh tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới

(Dân trí) - Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học khi điều kiện cho phép.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung phòng- chống dịch theo quy định trong tình hình mới.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

"Chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Hà Nội: Học sinh tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới - 1

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. 

Có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế", văn bản nêu rõ.

Cũng theo văn bản này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các gia đình để nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe học sinh.

Nhà trường thông qua các phương tiện liên lạc, hướng dẫn học sinh cách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn khi học trực tuyến.

Trường hợp có cán bộ, nhân viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt…, cần thông tin ngay cho nhà trường và đưa đến cơ sở y tế.

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện phụ huynh, học sinh rất sốt ruột, ngay cả bản thân ông cũng vậy nhưng đến thời điểm này, việc đến trường của học sinh có nhiều khó khăn cần khắc phục.

Dẫn dắt câu chuyện một số địa phương tiếp tục bùng phát dịch, nhất là trong trường học, ông Cương cho rằng, Hà Nội phải rất cẩn trọng để giữ vững thành trì, đặc biệt là kết quả chống dịch vừa qua.

Theo ông Cương, một số vấn đề cần thận trọng ở đây, hiện chưa có vaccine cho học sinh dưới 18 tuổi. "Hà Nội có tổng số 2,1 triệu học sinh, cộng với 900 nghìn trẻ em chưa đến tuổi đi học.

Mở cửa trường học khi học sinh chưa được tiêm phòng sẽ không đảm bảo an toàn. Khi triển khai thực hiện mở cửa trường học, phụ huynh cũng rất lo lắng về điều này", ông Cương nói.

Tin liên quan