Thứ năm, 02/07/2015 - 14:50

Hà Nội: Hai cha con sĩ tử bị tai nạn, CSGT giúp đưa đến điểm thi

Dân trí

Một sĩ tử được bố đèo đi thi gặp tai nạn giữa đường đã được hai CSGT kịp thời giúp đỡ đưa đến địa điểm thi.

Vào lúc 13h10’ chiều nay (2/7), trong khi Trung uý Đặng Văn Thành và Thiếu uý Nguyễn Văn Tuấn thuộc đội CSGT số 5 (CATP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại chốt dốc cầu Thanh Trì-QL5 đã phát hiện hai người đi xe máy giữa trời nắng do tránh một chiếc xe tải đã bị đổ xe. Xe máy đè lên chân người điều khiển khiến người này không thể tiếp tục lái xe.

Hai cha con sĩ tử gặp tai nạn được CSGT giúp đỡ

Hai cha con sĩ tử gặp tai nạn được CSGT giúp đỡ

Qua xác minh, hai chiến sĩ CSGT được biết, người cầm lái là ông Vũ Đình Bộ (SN 1964, ở Lương Tài, Bắc Ninh) đang chở theo con trai là em Vũ Đình Trường (SN 1997) đi thi THPT Quốc Gia ở điểm thi Học viện Nông nghiệp.

Thấy ông Bộ đau chân không lái xe tiếp được, Trung uý Thành và Tuấn đã quyết định đưa em Trường đến điểm thi ngay sau đó để em kịp giờ thi.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Đình Bộ bày tỏ lòng cám ơn đến hai đồng chí CSGT đã hỗ trợ gia đình ông.

Cũng tại Hà Nội, trong buổi thi sáng 2/7, khi đang làm nhiệm vụ chỉ huy giao thông tại chốt Minh Khai – Tam Trinh, Đại úy Nguyễn Trọng Đồng cùng Thiếu úy Phùng Văn Hiển thuộc Đội CSGT số 4 (CA TP Hà Nội) phát hiện một người đàn ông dắt xe máy dọc đường. Một nam thanh niên mặc đồng phục học sinh lững thững đi theo sau. Cả hai người tỏ ra lo lắng khi liên tiếp hỏi thăm người dân đi đường quán sửa xe.

Thấy vậy, đại úy Đồng ra hỏi thăm được biết, người này tên Ngô Văn Định (45 tuổi, quê Xuân Trường, Nam Định) đang chở con là Ngô Văn Trường (19 tuổi) tới địa điểm thi tốt nghiệp tại điểm thi trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thì hỏng xe.

CSGT đưa thí sinh Trường đến điểm thi

CSGT đưa thí sinh Trường đến điểm thi

Ngay sau đó, địa úy Đồng đã báo cáo với chỉ huy đội CSGT và dùng xe chuyên dụng đưa Trường tới địa điểm thi an toàn. Đồng thời, thiếu úy Hiển dẫn anh Định tới quán sửa xe gần đó.

Kết thúc buổi thi môn Văn, Trường cho biết, nhờ lực lượng cảnh sát hỗ trợ nên em tới địa điểm thi kịp giờ và hoàn thành tốt bài làm. Kết thúc môn thi em tới cùng bố tới viết thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT Hà Nội.

Trước đó, sáng 1/7, tổ công tác đại úy Đồng và thiếu úy Hiển cũng gặp một thí sinh tới nhầm địa điểm thi. Cả hai chiến sĩ đã xin phép chỉ huy đội CSGT số 4 dùng xe chuyên dụng đưa em này tới địa điểm thi kịp giờ.

Lê Tú