Hà Nội: Chỉ có 9 học sinh đến lớp, trường vẫn mở cửa giảng dạy

(Dân trí) - Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) ngày đầu tiên có 33 em đi học trực tiếp, hôm sau chỉ có 9 em.

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (8/12), cô Phạm Thị Kiều Oanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp theo đúng quy định.

Cụ thể, trường chia ra hai nhóm học sinh học ngày chẵn và nhóm học sinh học ngày lẻ. Ngày đầu tiên mở cửa trường học trở lại (6/12), có 33 học sinh đến trường. Ngày đi học thứ 2 (tức 7/12), có 9 học sinh đi học trực tiếp.

Tổng cộng cả 2 buổi đầu tiên trở lại trường, chỉ có 42/681 học sinh đến trường học trực tiếp, chiếm hơn 6,1% trên tổng số học sinh khối 12 của trường.

Hà Nội: Chỉ có 9 học sinh đến lớp, trường vẫn mở cửa giảng dạy  - 1

Học sinh THPT Hà Nội trong ngày đầu đi học trực tiếp (Ảnh: Q. Tùng). 

Ngày thứ 3 đi học trực tiếp (tức ngày 8/12), số học sinh đến trường từ 33 trước đó, chỉ còn lại 27 em (giảm 6 em so với ngày 6/12).

Cùng với học trực tiếp ở trường, nhà trường tổ chức song song cả hình thức dạy trực tuyến. Như vậy, số học sinh không đến trường sẽ ở nhà học tập qua hình thức online.

Theo cô Kiều Oanh, sở dĩ số học sinh đi học trực tiếp rất ít vì tình hình dịch trên địa bàn đang căng thẳng, một số nơi nằm ở khu vực 3 nên phụ huynh lo ngại và chọn hình thức học online cho con em để đảm bảo an toàn.

"Cơ sở vật chất nhà trường rất tốt, chúng tôi cũng chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch. Tuy nhiên, nhiều học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông nằm trong khu vực phong tỏa hoặc "có F" nên không thể tới trường.

Đặc biệt qua rà soát, hôm nay nhà trường có thêm một số học sinh là F0, không có học sinh nào khi đến trường có biểu hiện ho, sốt", cô Oanh cho hay.

Hà Nội: Chỉ có 9 học sinh đến lớp, trường vẫn mở cửa giảng dạy  - 2

 Ông Phạm Xuân Tiến (bên phải) dẫn đầu đoàn kiểm tra việc đi học trực tiếp của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội (Ảnh: M. Hà). 

Được biết, đến ngày 7/12, các đoàn công tác của Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục đi kiểm tra trực tiếp nhiều trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo từ nhiều đơn vị và trực tiếp kiểm tra cho thấy, các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục xây dựng và thực hiện thời khóa biểu dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến đúng quy định, chỉ bố trí dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức căng tin ăn, uống tại trường...

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên của cơ sở giáo dục được tập huấn kỹ về quy trình xử lý khi phát hiện F0, F1, F2 trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp.