Chủ nhật, 04/12/2016 - 10:50

Sóc Trăng:

Giáo viên, học sinh cùng tưởng nhớ Chủ tịch Fidel Castro

Dân trí

Ngày 4/12, nhiều trường học ở tỉnh Sóc Trăng đã làm lễ tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba - Fidel Castro, với tình cảm kính trọng và tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhà lãnh đạo cách mạng huyền thoại.

Ghi nhận của PV, tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), các em học sinh, các thầy cô giáo cùng hàng trăm phụ huynh học sinh đã có mặt tại buổi lễ tưởng niệm với không khí trang nghiêm, trân trọng.

Thay mặt Ban giám hiệu, thầy Trần Công Lý- Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã đọc tiểu sử của Chủ tịch Fidel Castro, nhắc lại những tình cảm quý báu mà Chủ tịch Fidel Castro đã dành cho nhân dân Việt Nam.

Đảng và nhân dân Cuba đã luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập dân tộc, thống nhất và tái thiết đất nước. Việt Nam cũng luôn sát cánh cùng Cuba san sẻ khó khăn. Những năm gần đây, để giúp các bạn Cuba có thể tự cung cấp lương thực, Việt Nam đã gửi chuyên gia nông nghiệp sang Cuba, giúp các bạn làm chủ công nghệ trồng lúa nước của Việt Nam. Nhờ vậy, sản lượng lúa gạo của Cuba có sự tăng trưởng đáng kể.

Giáo viên, học sinh cùng tưởng nhớ Chủ tịch Fidel Castro - 1
Giáo viên và học sinh Trường THPT Hoàng Diệu cùng tưởng niệm Chủ tịch Fidel Castro.
Giáo viên và học sinh Trường THPT Hoàng Diệu cùng tưởng niệm Chủ tịch Fidel Castro.

Thầy Trần Ngọc Nguyên (giáo viên) bày tỏ cảm xúc của mình: “Tôi và nhiều giáo viên cũng như học sinh biết Chủ tịch Fidel Castro qua những câu chuyện, những bài viết trên sách, báo. Với những gì được biết về Chủ tịch, chúng tôi rất xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông, những đóng góp to lớn của ông đối với đất nước Cuba và những tình cảm cao quý mà ông đã dành cho nhân dân Việt Nam chúng ta. Chủ tịch Fidel Castro là một con người huyền thoại”.

Cao Xuân Lương