Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh

(Dân trí) - Đến trường vào ngày cuối tuần này để vệ sinh trường, lớp, nhiều giáo viên ở Đà Nẵng chia sẻ: Lao động chân tay mướt mồ hôi mà lại thấy lòng vui như Tết, náo nức chờ đón học sinh trở lại trường học.

Trường học ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Ngày 12/9, nhiều trường THCS, THPT ở Đà Nẵng đã huy động cán bộ, giáo viên cùng dọn dẹp vệ sinh trường, lớp, chờ đón học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố trở lại trường học từ ngày 14/9 tới.

Tại Trường THCS Nguyễn Huệ, trong ngày 12/9, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các khối nhà phục vụ việc dạy học bình thường ở trường. Các giáo viên ở các tổ bộ môn của trường cũng được phân công giãn cách, chia nhau đến trường dọn dẹp vệ sinh từng khu vực trong khuôn viên nhà trường.

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 1

Các bảng hiệu lớp của học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ đã được các thầy cô lau sạch sẽ chờ học sinh trở lại trường học bình thường

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 2

Các lớp học ở Trường THCS Nguyễn Huệ đã được phun khử trùng trong ngày 12/9

Cùng các giáo viên trong tổ bộ môn Giáo dục thể chất kẻ lại đường chia khu vực dành cho học sinh học thể dục thể thao ngoài trời trong sân trường, cô Nguyễn Diệu Trà My cho biết, cô cũng như các giáo viên trong trường rất vui khi nghe thông báo là trường học có thể hoạt động dạy học bình thường trở lại, sau khi tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát.

Dành cả buổi lao động ngoài trời để vệ sinh, trang trí khu vực sân trường trong thời tiết nắng nóng, song các thầy cô lại thấy vui như Tết. Ai cũng náo nức chờ ngày thầy trò đến trường dạy học bình thường đầu tiên của năm học mới 2020-2021 này.

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 3

Các thầy cô giáo kẻ lại khu vực học thể dục thể thao trong sân trường

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 4

Lao động ngoài trời khi thời tiết Đà Nẵng nắng nóng, song cô Trà My chia sẻ các thầy cô thấy vui như Tết, náo nức chờ học sinh trở lại trường học bình thường sau đại dịch Covid-19

Ở trường THPT Trần Phú, các giáo viên ở trường cũng được huy động lực lượng tổng vệ sinh trường lớp, làm sạch từng bề mặt bàn, ghế, sàn lớp học… đến từng lan can hành lang, từng ô cửa phòng học. Phải vừa mang khẩu trang, vừa lao động chân tay mướt mồ hôi, song cô Lê Thị Thuý Liễu - giáo viên bộ môn Tin học cùng các đồng nghiệp chia sẻ rằng, không ai thấy mệt mà lại thấy vui.

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 5
Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 6

Giáo viên các trường THCS, THPT ở Đà Nẵng được huy động đến trường dọn vệ sinh các phòng học thực hành, thí nghiệm

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 7
Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 8

Sàn lớp học, bề mặt bàn ghế của học trò được thầy cô lau sạch

Giáo viên Đà Nẵng “vui như Tết” khi dọn sạch trường, lớp chờ đón học sinh - 9

Trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng bảng hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; máy rửa tay sát khuẩn tự động ngay ở cổng trường

“Trường học có tiếng thầy cô giáo giảng bài, có tiếng bước chân, tiếng nói cười rộn ràng của học sinh là niềm vui của những người chọn nghề gắn bó với bảng đen, phấn trắng chúng tôi. Thời gian dịch vừa qua, kể cả học kỳ 2 của năm học trước và tuần đầu tiên của năm học mới này, thầy trò nhà trường đã nhuần nhuyễn phương pháp dạy, học trực tuyến cùng các kỹ năng ứng dụng công nghệ. Dạy học trực tuyến có hiệu quả nhất định, song dạy học trực tiếp tại lớp bình thường hiệu quả hơn” - cô Liễu chia sẻ.

Do đại dịch Covid-19, thầy trò các trường học Đà Nẵng đã có một năm học mới với lễ khai giảng trực tuyến có một không hai trong lịch sử, khi học sinh chưa thể trở lại trường học bình thường vào ngày 5/9 vừa qua như mọi năm.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, chính quyền TP Đà Nẵng cùng ngành Giáo dục thành phố thông báo quyết định cho học sinh các bậc THCS, THPT trở lại trường học bình thường từ 14/9. Học sinh các bậc Mầm non, Tiểu học trở lại trường học từ 21/9.

Theo đó, ngành Giáo dục Đà Nẵng phối hợp với các ngành chức năng tổ chức phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi các cơ sở giáo dục - đào tạo trở lại hoạt động dạy học trực tiếp bình thường.