Thứ bảy, 19/09/2020 - 07:04

TPHCM:

Giao công an điều tra trung tâm Anh ngữ “cầm tiền học viên rồi mất tích”

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức giao Công an thành phố điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng - nơi cầm tiền học viên rồi mất tích.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TPHCM, Công an TPHCM, UBND các quận, huyện về việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép .

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT TPHCM về xử lí việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chỉ đạo: 

Chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT, rút toàn bộ các giấy phép thành lập của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng.

Giao Công an thành phố điều tra, xử lý theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và học viên.

Đề nghị UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm trong công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra về pháp lí và việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục (trung tâm ngoại ngữ-tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống...).

Giao công an điều tra trung tâm Anh ngữ “cầm tiền học viên rồi mất tích” - 1

Một trong những cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TPHCM đã trả mặt bằng (Ảnh: CTV)

Trước đó, hàng năm học viên đăng ký ôn IELTS tại các Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TPHCM đã đóng học phí, cả chục triệu đồng/người nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học.

Nhiều cơ sở của trung tâm này đã đóng cửa, trả mặt bằng, học viên đòi hoàn trả học phí nhưng không được giải quyết. Khi học viên liên hệ qua đường dây nóng của trung tâm thì vẫn được tư vấn mời đóng học phí để học online. 

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng chưa có giấy phép hoạt động.

Sau sự việc, Sở cũng đã rút giấy phép thành lập tất cả cơ sở của trung tâm này tại TPHCM vì hoạt động không phép, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Hoài Nam