Thứ hai, 03/06/2019 - 13:30

TPHCM:

Giám thị rời điểm thi, sang trường khác an ủi học trò không được thi vì ngủ quên

Dân trí

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Colette (quận 3, TPHCM), cổng trường thi lại mở có người ra vào ngay trong lúc học sinh đang làm bài thi.

Sự việc xảy ra tại điểm thi Trường THCS Colette sáng nay 3/6 khi học sinh thi môn Toán. Tầm hơn 9h, học sinh làm bài được hơn một tiếng thì cổng trường tại điểm thi này mở cửa, có người ra vào gây bất ngờ cho nhiều người. 

Giám thị rời điểm thi, sang trường khác an ủi học trò không được thi vì ngủ quên - 1

Bởi thời điểm đó, các điểm thi được xem là "vùng cấm", mọi người không được ra vào. Việc có người ra vào điểm thi vào lúc đó được xem là sai quy chế thi. 

Giải thích về sự việc có người ra vào điểm thi vào "giờ cấm", bà Nguyễn Minh Dư, phó điểm thi và cũng là phó hiệu trưởng Trường Colette cho biết sự việc liên quan đến một học sinh của Trường Colette ngủ quên, không được dự thi bên điểm thi Trường THCS Kiến Thiết. 

Giám thị rời điểm thi, sang trường khác an ủi học trò không được thi vì ngủ quên - 2

Thí sinh TPHCM sau môn thi cuối cùng cùa kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020

Bên điểm thi Trường THCS Kiến Thiết gọi sang thông báo về trường hợp này. Cô Dư vì lo lắng cho học sinh nên đã cử một giám thị làm nhiệm vụ hỗ trợ thi tại điểm thi của mình sang Trường THCS Kiến Thiết để an ủi, động viên học sinh, để em ra về một mình mà chờ phụ huynh đến đón, tránh trường hợp không hay khi em bị ảnh hưởng tâm lý vì không được thi. 

Giám thị rời điểm thi, sang trường khác an ủi học trò không được thi vì ngủ quên - 3

Cảnh sát giao thông phát nước miễn phí cho học sinh sau giờ thi tại Trường THCS Colette, Q.3, TPHCM

Tại điểm thi Trường THCS Colette, học sinh cũng bất ngờ sau khi thi môn Toán, ra khỏi phòng thi thì được các cảnh sát giao thông trực tiếp phát nước uống miễn phí. 

Lê Đăng Đạt