Giải thưởng Honda 2020 –không gói gọn trong chuyên ngành khoa học kỹ thuật

(Dân trí) - Giải thưởng Honda (Honda Award) chính thức khởi động từ 11/9/2020, tạo ra cơ hội không chỉ cho những sinh viên thuộc chuyên ngành khoa học kỹ thuật mà còn dành cho sinh viên thuộc khối ngành nghề khác .

Giải thưởng Honda 2020 –không gói gọn trong chuyên ngành khoa học kỹ thuật - 1

Giải thưởng không còn là cuộc đua riêng của ngành khoa học kỹ thuật

Việt Nam được biết đến là quốc gia đầu tiên triển khai giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) từ năm 2006 nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển trong khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar. Với mong muốn mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên các chuyên ngành khác, HVN hợp tác với NISTPASS và Bộ Giáo dục và Đào tạo với tư cách là đơn vị đồng tổ chức để mở rộng quy mô Giải thưởng và chính thức lấy tên mới là Giải thưởng Honda (Honda Award) và được khởi động vào tháng 9 năm 2020.

Giải thưởng Honda 2020 –không gói gọn trong chuyên ngành khoa học kỹ thuật - 2

Giải thưởng Honda hướng tới sinh viên 2 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp trong năm 2020 thuộc các trường Đại học Khối Khoa học Kỹ thuật và Khối ngành khác.

Đối tượng tham dự và cách thức dự thi

Các thí sinh nếu muốn tham dự Giải thưởng phải là sinh viên 02 năm cuối hoắc mới tốt nghiệp tại 18 trường có trong danh sách, dưới 25 tuổi và có điểm rèn luyện từ Khá trở lên của năm học trước đó. Thành tích học tập nghiên cứu khoa học phải đạt 1 trong 3 điều kiện sau: Có điểm trung bình các năm học từ 7.5 (theo thang điểm 10) trở lên hoặc điểm trung bình tích lũy từ 2.8 (theo thang điểm 4) trở lên; Đạt giải NCKH cấp Bộ, cấp trường; Đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc gia trong những năm học đại học (Trong trường hợp các thí sinh có thành tích ngang bằng nhau, sẽ xem xét ưu tiên thí sinh có hoàn cảnh khó khăn).

Thí sinh sau khi đủ điều kiện tham dự sẽ nộp hồ sơ tham dự trực tiếp đến tới email của Ban tổ chức: hya@honda.com.vn. Sau khi nộp đơn online, thí sinh gửi hồ sơ ứng tuyển bản cứng tới Văn phòng Quản lý Giải thưởng Honda tại Vĩnh Phúc bao gồm: Đơn ứng tuyển Honda Award, Bảng điểm rèn luyện của năm học trước đó – có xác nhận của khoa, trường, Bảng điểm trung bình các năm học (theo thang điểm 10) hoặc bảng điểm trung bình tích lũy (theo thang điểm 4) – có xác nhận của khoa hoặc trường, 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu (công chứng), Báo cáo nghiên cứu khoa học (Nộp kèm các báo cáo có xác nhận), Bằng khen, Giấy chứng nhận, Giải thưởng, Thư giới thiệu của giảng viên trong trường (bằng tiếng Anh hoặc Việt), Giấy chứng nhận hộ nghèo của phường, xã – nếu có, 01 ảnh 4x6 (chụp không quá 6 tháng), Ảnh hoạt động xã hội, ngoại khóa.

Các vòng thi xét duyệt Giải thưởng

Vòng thi 1: Hội đồng Tuyển chọn sẽ đánh giá, lựa chọn 186 thí sinh có kết quả hồ sơ cao nhất tính từ trên xuống;

Vòng thi 2: 186 thí sinh sẽ tham gia vòng Viết luận;

+Vòng thi 3: 30 thí sinh có kết quả tốt nhất tại Vòng 2 tham gia Phỏng vấn.

Dựa trên kết quả 03 vòng thi sẽ lựa chọn 03 thí sinh thuộc khối ngành khoa học kỹ thuật và 03 thí sinh thuộc khối ngành nghề khác có tổng điểm cao nhất để trao giải thưởng của năm.

Cơ cấu Giải thưởng hấp dẫn:

Thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ Công ty Honda Việt Nam. Hàng trăm Học bổng trị giá mang đến cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên, đặc biệt thí sinh đạt giải xuất sắc nhất còn nhận được thêm 1 xe máy sành điệu Honda Vision cùng cơ hội nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus nếu tiếp tục học sau Đại học/ thực tập tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda 2020 –không gói gọn trong chuyên ngành khoa học kỹ thuật - 3

Ngoài ra, thí sinh tham dự Giải thưởng Honda (Honda Award) sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình thực tập hoặc môi trường làm việc của Công ty Honda Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá bản thân từ công việc hàng ngày và tìm thấy đam mê từ những niềm vui trong công việc với khẩu hiệu “Bùng nổ tiềm năng – Sáng tạo từng ngày – Không ngừng thử thách và Cùng nhau cất cánh”. Honda Việt Nam hi vọng, cùng với tinh thần chấp nhận thử thách, bạn sẽ từng bước tạo ra giá trị, tìm ra ước mơ và mở cánh cửa tương lai.

Với sự thay đổi đáng kể về quy mô Giải thưởng, Honda Việt Nam mong muốn không ngừng khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện của các bạn sinh viên, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà cũng như sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng sẽ được cập nhật thường xuyên tại Fanpage: https://www.facebook.com/HondaVietnam.Careers . Các bạn sinh viên có thắc mắc có thể gửi vào email hya@honda.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0211 3868888 (Ext: 2301) - (+84) 918 005 388 Cô Dương Thị Thương Huyền (Văn phòng quản lý giải thưởng Honda) để được giải đáp.