Nghệ An:

Gia đình đồng ý tha lỗi cho cô giáo đánh trẻ tại lớp học

(Dân trí) - Trong buổi làm việc, đại diện gia đình đã đồng ý tha lỗi cho cô giáo và bỏ qua sự việc. Trước đó, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã gặp và trao đổi với cô giáo, thông cảm với hành vi của nữ giáo viên, có thể cô nóng giận lúc cháu quấy khóc là sự cố không mong muốn.

Liên quan đến sự việc, nữ giáo viên tại cơ sở mầm non tư thục ABC (số 99, đường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) đánh liên tiếp vào trẻ mầm non ngay trong lớp học, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh làm rõ sự việc.

Hình ảnh nữ giáo viên đánh liên tiếp vào cháu bé khiến không ít người bức xúc (ảnh cắt từ clip).
Hình ảnh nữ giáo viên đánh liên tiếp vào cháu bé khiến không ít người bức xúc (ảnh cắt từ clip).

Qua quá trình xác minh, Phòng GD&ĐT TP Vinh đã có công văn số 202/PGD&ĐT báo cáo xử lý vụ việc. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, có clip ghi lại cảnh 1 giáo viên đánh trẻ tại cơ sở mầm non tư thục ABC, số 99 đường Lê Lợi, phường Lê Lợi, TP Vinh. Phòng GD&ĐT đã trực tiếp làm việc với UBND phường Lê Lợi, với chủ nhóm lớp độc lập tư thục ABC.

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Thúy (chủ cơ sở) xác nhận sự việc trong clip được đăng tải trên mạng đã xảy ra tại cơ sở do mình quản lý. Đồng thời bà cho biết sáng ngày 20/4, cháu B.H.V. (cháu bé bị cô giáo đánh trong đoạn clip) vẫn được gia đình đưa đến lớp đi học bình thường.

Tại buổi làm việc, anh Bạch Hưng Trinh (bố của cháu B.H.V.) đã có ý kiến: Sự việc xảy ra, gia đình đã gặp và trao đổi với giáo viên Nguyễn Thanh Hải. Gia đình thông cảm với hành vi của giáo viên Nguyễn Thanh Hải, có thể nóng giận lúc cháu quấy khóc là sự cố không mong muốn. Bên cạnh đó, gia đình đồng ý tha lỗi cho cô Hải và bỏ qua sự việc. Còn clip trên mạng thông tin, gia đình không liên quan.

UBND phường Lê Lợi, với cương vị quản lý đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục ABC.
UBND phường Lê Lợi, với cương vị quản lý đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục ABC.

Ngay sau buổi làm việc, Phòng GD&ĐT TP Vinh đã chỉ đạo các nội dung sau: chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Nguyễn Thanh Hải; Đình chỉ hoạt động giáo dục của cơ sở mầm non ABC, cho thời gian để khắc phục sai phạm, chấn chỉnh mọi hoạt động của cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng quy định; Hướng dẫn, tư vấn cho các phụ huynh có con học tại cơ sở mầm non ABC về học tại các trường tư thục và các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn.

Cùng ngày, với cương vị là đơn vị quản lý, UBND phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Vinh liên quan đến sự việc.
Báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Vinh liên quan đến sự việc.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào tối ngày 19/4, một clip được chia sẻ trên mạng xã hội. Hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cảnh một giáo viên mầm non trong giờ dạy học đã bế một cháu bé chạy nhanh về phía tường của lớp và đánh liên tiếp vào người cháu bé.

Ngay sau khi đoạn clip ghi lại những hình ảnh trên được đăng tải, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người không khỏi tỏ ra bức xúc khi xem hình ảnh cháu bé bị cô giáo đánh đập. Sau đó, cơ quan chức năng xác định những hình ảnh trên được ghi lại tại một lớp học ở cơ sở mầm non ABC cơ sở 2, có địa chỉ tại số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An.

Nguyễn Phê

Tin liên quan
Đang được quan tâm