Gần 500 Trung tâm Ngoại ngữ tại TPHCM chưa có phép, hết hạn

(Dân trí) - Ngày 12/1, Sở GD&ĐT TPHCM công bố danh sách gần 500 trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố chưa được cấp phép hoạt động và hết hạn hoạt động.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, sau khi rà soát danh sách các Trung tâm Ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục, Sở yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục phải khẩn trương đăng ký hoạt động theo quy định của chính phủ. 

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện việc gia hạn hoạt động giáo dục theo quy định của Chính phủ.

Gần 500 Trung tâm Ngoại ngữ  tại TPHCM chưa có phép, hết hạn - 1

Một trong những cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TPHCM đã trả mặt bằng (Ảnh: CTV)

Với các chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, Sở thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học. Vì vậy, những đơn vị này phải thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho chi nhánh theo quy định. 

Tất cả các yêu cầu này cần được thực hiện trước thời hạn 1/3/2021. Quá thời hạn, các trung tâm ngoại ngữ chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Vào tháng 9/2020, tại TPHCM, Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng liên tục tuyển sinh, cầm tiền học sinh rồi...  mất tích. Theo Sở GD&ĐT TPHCM, trung tâm này chưa có giấy phép hoạt động. 

Sau sự việc, Trung tâm bị rút toàn bộ các giấy phép thành lập, UBND TPHCM cũng yêu cầu giao Công an thành phố điều tra, xử lý theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và học viên.

Danh sách Trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động TẠI ĐÂY 

Danh sách Trung tâm ngoại ngữ đã hết hạn cho phép hoạt động TẠI ĐÂY