Gần 170 giáo viên, học sinh xuất sắc tham gia Trường hè Toán học

(Dân trí) - Sáng nay 16/7, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) tổ chức “Trường hè Toán học” cho 169 giáo viên và học sinh THPT chuyên Toán của 16 tỉnh khu vực miền Trung. Hoạt động này diễn ra từ ngày 16 - 22/7/2018.

Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung “Phát triển nền Toán học Việt Nam phát triển mạnh mẽ về mọi mặt: nghiên cứu, ứng dụng, giảng dạy cả về số lượng lẫn chất lượng, tương xứng với tiềm năng trí tuệ của người Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực khác nhau như: khoa học, công nghệ, giáo dục và đào tạo, kinh tế và củng cố quốc phòng”.

Mục đích của Trường hè Toán học cho học sinh THPT chuyên nhằm bồi dưỡng các học sinh giỏi toán, nâng cao khả năng học tập, kích thích tinh thần yêu Toán và phong trào học toán tại các trường THPT chuyên, giúp các em có định hướng nghề nghiệp sau này.

Các học sinh giỏi toán này sẽ là các nhân tố chính của các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và là các nhà toán học trong tương lai.

169 giáo viên và học sinh tham gia Trường hè Toán học khu vực miền Trung
169 giáo viên và học sinh tham gia Trường hè Toán học khu vực miền Trung

Giáo sư Ngô Bảo Châu đã trực tiếp giảng dạy các học sinh Trường hè Toán học
Giáo sư Ngô Bảo Châu đã trực tiếp giảng dạy các học sinh Trường hè Toán học

Khóa bồi dưỡng giáo viên THPT chuyên Toán với mục đích đào tạo nâng cao trình độ các giáo viên Toán chủ chốt cho các trường THPT chuyên, từ đó có thể nâng cao trình độ chung của các giảng viên Toán trong trường. Khóa bồi dưỡng là cơ hội giáo viên các trường được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và có điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc giảng dạy toán ở THPT.

Trường hè Toán học cho Học sinh và Khóa bồi dưỡng giáo viên năm 2018 thu hút sự tham dự của 138 học sinh và 31 giáo viên, đến từ 16 tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

Trung Thi