FPT School Đà Nẵng - Định hướng năng lực học tập toàn cầu

Lần đầu tiên cập bến miền Trung, THPT FPT chú trọng giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, tham gia sinh hoạt cộng đồng, ngoại ngữ và nhiều môn quốc tế.

Năm 2013, trường THPT FPT chính thức được thành lập, hoạt động theo mô hình trường nội trú. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác. Nhà trường tổ chức đào tạo đáp ứng nhiều mục tiêu: đảm bảo chất lượng theo chương trình của Bộ GD-ĐT, đào tạo nâng cao về CNTT, Ngoại ngữ, Kinh tế, Thể thao, Phát triển cá nhân, đồng thời phát triển năng khiếu các em theo hình thức các Câu lạc bộ học thuật chuyên sâu.

FPT School Đà Nẵng - Định hướng năng lực học tập toàn cầu - 1

Học sinh còn được quan tâm tư vấn tâm lý, sinh lý tuổi mới lớn; được định hướng nghề nghiệp qua trải nghiệm thực tế; được tiếp cận các môn học định hướng giáo dục quốc tế và được học trong môi trường “Thân thiện - Trung thực” không áp lực thành tích, điểm số.

Môi trường học tập của trường THPT FPT mở ra cơ hội để học sinh được trải nghiệm và trưởng thành hơn. Với chương trình kỹ năng mềm được đưa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như giảng dạy như một môn học chính, nhờ đó học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện tư duy toàn diện, tinh thần tự lập, tự chủ, tích cực, khả năng thích nghi với môi trường - hình thành nhân cách tốt - tạo đà cho các em tiến tới thành công và trở thành công dân toàn cầu.

Hơn ba năm đào tạo, nhà trường quyết định mở cơ sở tại Đà Nẵng nhằm giúp phụ huynh và học sinh trên cả nước có nhiều sự lựa chọn. FPT School cơ sở Đà Nẵng được thành lập dựa trên quyết định số 1074/QĐUB của UBND TP Đà Nẵng ngày 13/2/2015. Qua hai năm chuẩn bị, trường chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2017. Trụ sở được đặt tại khuôn viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng, tòa nhà FPT, khu công nghiệp An Đồn.Bước đầu nhà trường sẽ đào tạo theo mô hình bán trú.

FPT School Đà Nẵng - Định hướng năng lực học tập toàn cầu - 2

Cơ sở Đà Nẵng ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa. Trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất. Học sinh được học trong môi trường doanh nghiệp với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Đầu ra dành cho học sinh được mở rộng và có cơ hội lớn được du học. Đặc biệt, học sinh có cơ hội tuyển thẳng vào Đại học FPT.

Hiện cơ sở vật chất của trường đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học với các khu đào tạo, khu vui chơi giải trí cho học sinh như sân bóng, sân cầu lông, khu học tập kỹ năng, nhà ăn. Bên cạnh đó, dù nằm ở trung tâm thành phố nhưng trường vẫn bố trí xe đưa đón học sinh hằng ngày đến mọi tuyến đường. Nhà trường cũng sẵn sàng với đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm tại các trường chuyên, các trường top đầu tại Đà Nẵng. Đồng thời chia sẻ được những giá trị và triết lý giáo dục của trường, sẵn sàng ứng dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Đội ngũ này sẽ tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới để phục vụ cho các kế hoạch xa hơn.

Với mục tiêu xa hơn là phải chuẩn bị tốt nhất có thể các năng lực học tập toàn cầu cho học sinh, bao gồm ngoại ngữ, thể chất, tâm lý, văn hóa, các kỹ năng học tập, FPT School cơ sở Đà Nẵng sẽ có các hoạt động chuyên sâu về các nhóm nghề nghiệp, các câu lạc bộ hướng nghiệp, các hoạt động tham quan, tìm hiểu, làm đồ án, nghe nói chuyện để các em có cơ hội trải nghiệm và khám phá đam mê, năng lực của mình trước khi xác định hướng đi lâu dài sau này. Ngay cả với những môn mà không ít trường và học sinh đang coi là môn phụ như Sử, Địa..., nhà trường áp dụng các cải cách về phương pháp giáo dục, ứng dụng CNTT để học sinh học được thực chất, thu được những giá trị thực sự từ các môn học này đồng thời lại rất hào hứng khi tham gia tiết học.

Liên quan đến thông tin tuyển dụng, Đà Nẵng đã chính thức nhận hồ sơ tuyển sinh từ tháng 3/2017. Khóa đầu tiên nhà trường dự kiến tuyển khoảng 200 em. Mọi thông tin phụ huynh và học sinh có thể liên hệ địa chỉ email: thpt.dn@fpt.edu.vn hoặc điện thoại: 0236 350 2992 - 093 483 9957.

Đang được quan tâm