Thừa Thiên Huế:

Được tuyên dương trả lại của rơi, nam sinh ủng hộ tiền thưởng cho quỹ Covid

(Dân trí) - Sáng 26/6, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức lễ tuyên dương "Gương người tốt việc tốt".

Theo đó, em Chế Nguyễn Vĩnh Hưng, học sinh lớp 5/3 trường Tiểu học số 1 Phú Bài là học sinh được tuyên dương "Gương người tốt việc tốt".

Cụ thể, vào chiều ngày 24/5, trên đường đi học về qua đường Quang Trung, phường Phú Bài, em Hưng có nhặt được 1 chiếc Ipad màu trắng. Với đức tính thật thà, không tham của rơi, em đã đến Công an thị xã Hương Thủy trình báo và nhờ lực lượng công an trả lại cho người mất.

Được tuyên dương trả lại của rơi, nam sinh ủng hộ tiền thưởng cho quỹ Covid - 1
Em Chế Nguyễn Vĩnh Hưng nhận bằng khen và tiền thưởng từ bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Thủy trao tặng. Em chỉ nhận giấy khen, tiền thưởng được Hưng trao ủng hộ cho Quỹ phòng chống Covid-19 tại địa phương (Ảnh: Thanh Đoàn).

Trước hành động ý nghĩa của học sinh Hưng và lan tỏa tinh thần "nhặt được của rơi, trả người đánh mất", Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Thủy đã tổ chức lễ tuyên dương cho em Hưng.

"Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và rất đáng trân trọng tuyên dương. Nét đẹp này được giữ gìn thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Em Hưng với việc làm tốt rất đáng được ghi nhận và khen thưởng trước toàn ngành" - bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Thủy phát biểu tại lễ tuyên dương.

Nhận được giấy khen và tiền thưởng tại buổi lễ, học sinh Chế Nguyễn Vĩnh Hưng đã lại có thêm một hành động đẹp nữa khi em chỉ nhận giấy khen còn tiền thưởng em dành ủng hộ cho Quỹ phòng chống Covid-19 của thị xã Hương Thủy.