Thanh Hóa:

Dừng hoạt động lớp học “Đánh thức não giữa bằng NLP”

(Dân trí) - Do chưa được cấp phép, lớp học “Đánh thức não giữa bằng NLP” của Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt đã bị Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu dừng hoạt động.

Ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: “Theo Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT về việc Ban hành Quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa thì giáo trình, tài liệu trong hoạt động này phải do Bộ GD&ĐT ban hành hoặc phê duyệt.

Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động… trong khi đó, giáo trình đào tạo khóa “đánh thức não bộ bằng NLP” của Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt chưa được cơ quan chức năng thẩm định, xác nhận”.

Dừng hoạt động lớp học “Đánh thức não giữa bằng NLP” - 1
Biên bản kiểm tra lớp học Đánh thức não giữa bằng NLP của Sở GD&ĐT
Biên bản kiểm tra lớp học "Đánh thức não giữa bằng NLP" của Sở GD&ĐT

Theo kết quả thanh tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt có hồ sơ cấp phép lưu tại công ty chưa đầy đủ.

Khóa học “Đánh thức não giữa bằng NLP” của Công ty chưa được đề cập trong quyết định cấp phép (Quyết định số 618/QĐ-SGDĐT ngày 10/8/2016 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc cho phép Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống); tính pháp quy trong một số loại hồ sơ kiểm tra chưa đảm bảo (danh sách lớp, giáo án, hồ sơ người dạy, người học…). Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã yêu cầu khóa đào tạo “đánh thức não bộ bằng NLP” tạm thời dừng hoạt động.

Ông Đào Ngọc Cường, Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt cho biết mặc dù ông đã gửi nội dung về lớp học đến những đơn vị có liên quan để thẩm định và xin cấp phép nhiều lần tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Ông cũng cho biết đã chấp hành yêu cầu của Sở ngay sau khi có kết luận của thanh tra.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt quảng bá, tuyển sinh học sinh tham gia khóa đào tạo “Đánh thức não giữa bằng NLP” (lập trình về tư duy ngôn ngữ) cho nhiều học sinh từ lứa tuổi 6-13 tuổi trên địa bàn Thanh Hóa. Hiện tại, công ty ông Cường đã tổ chức được 2 lớp (gần 20 học viên tham gia, trong đó có khoảng hơn 30% học viên khiếm thị, bị bệnh).

Theo ông Cường, tham gia khóa đào tạo, trẻ sẽ đạt được những giá trị: tăng sự tự tin, làm chủ cảm xúc; đánh thức toàn não (IQ và EQ), tăng cường sự phát triển của thể chất và trí thông minh; tăng hấp thu của não bộ, tăng mức độ phát triển của trí nhớ; tăng khả năng vận động học của não bộ… Đặc biệt trẻ em khiếm thị (còn nhìn được từ 10-15%) cảm nhận thấy màu sắc; đọc, viết được chữ thường; cảm nhận được đường đi…

Nguyễn Thùy

Bài liên quan
“Đánh thức não giữa bằng NLP”: Biến thể của “kích hoạt não”?

“Đánh thức não giữa bằng NLP”: Biến thể của “kích hoạt não”?

Tại TP Thanh Hóa, một lớp học với nội dung học cách đi vào trạng thái thiên tài, nhìn được dù bịt mắt, có khả năng hiểu nhanh, thực hiện các hoạt động siêu nhiên…đang được nhiều phụ huynh hào hứng cho con tham gia. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi nghi ngờ đây là “biến thể” của phương pháp “kích hoạt não” gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Đang được quan tâm