Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Để giúp cho các bạn đang có ý định du học Úc hiểu rõ về việc có hay không việc chứng minh tài chính trong quá trình nộp hồ sơ nhập học cho trường và nộp hồ sơ xin visa, các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc từ IDP sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn chi tiết cho các bạn trong thời gian sắp tới qua buổi hội thảo với chủ đề “Hiểu đúng về Chứng minh tài chính khi du học Úc”.

• Hà Nội: 9:00 – 11:00am, Thứ Bảy 9/6, Văn phòng IDP 30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng

• Đà Nẵng: 9:00 – 11:00am, Thứ Bảy 9/6, Văn phòng IDP 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu

• TP.HCM: 9:00 – 11:00am, Chủ Nhật 10/6, Văn phòng IDP 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ các văn phòng IDP gần nhất để biết thêm chi tiết.

Buổi hội thảo này sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị hồ sơ du học một cách đầy đủ và đảm bảo kế hoạch học tập của mình sẽ được thực hiện suôn sẻ. Trên thực tế, du học Úc hiện tại có 2 trường hợp: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, cụ thể áp dụng ra sao thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và sẽ được trình bày trong buổi hội thảo để Qúy Phụ Huynh và các bạn nắm rõ.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không? - 1

Mục tiêu của chính sách SSVF là giúp các học sinh thật sự có nhu cầu du học Úc có thể rút gọn quy trình, thủ tục để du học thuận tiện. Với chính sách này thì hiện nay một số trường không yêu cầu chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ và lãnh sự cũng không yêu cầu chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa.

Tuy nhiên, nhà trường và lãnh sự có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế các trường hợp học sinh bị phân tán thời gian cho việc học khi tham gia những việc làm bán thời gian hấp dẫn để trang trải chi phí học tập.

Việc làm thêm quá mức có thể cho thấy mục tiêu chính của người học là “học tập” không còn mang tính thuyết phục, do đó nhà trường sẽ cần học sinh cung cấp bằng chứng cho thấy rằng họ có khả năng chi trả để toàn tâm toàn ý tập trung vào việc học.


Bảng so sánh 2 hình thức chứng minh tài chính du học Úc các trường do IDP làm đại diện

Bảng so sánh 2 hình thức chứng minh tài chính du học Úc các trường do IDP làm đại diện

(Lưu ý: danh sách trường ở mỗi nhóm sẽ được cập nhật lại mỗi 6 tháng. Vui lòng liên hệ văn phòng IDP để biết thêm chi tiết.)

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc của các du học sinh

Nguyễn Khải Minh, sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM muốn nộp đơn cho một trường thuộc trường hợp không yêu cầu chứng minh tài chính và IELTS. Do đó, khi được hỏi về khả năng tài chính và yêu cầu chuẩn bị sẵn giấy tờ, Minh đã khá bối rối và thắc mắc vì trường mà bạn chọn chính là trường mà người bạn của bạn từng đăng ký. Trong khi người bạn đó không cần phải chứng minh tài chính.

Sau khi được giải thích và dẫn chứng nhiều trường hợp tương tự, bạn đã bổ sung giấy tờ theo sự hướng dẫn của tư vấn viên IDP. Nhờ dự đoán trước được tình huống nên bạn đã có sự chuẩn bị trước, sẵn sàng cung cấp ngay khi nhà trường và lãnh sự yêu cầu mà kế hoạch du học Úc không bị trì hoãn.

Lê Thúy An, học sinh lớp 8 tại Nha Trang nhập học tại một trường được yêu cầu chứng minh tài chính ở Springvell, bang Victoria. Thúy An du học theo diện được người thân bảo lãnh. Tuy nhiên, do không chứng minh được mối quan hệ nhân thân với người bảo lãnh do bị thất lạc giấy tờ giữa người cha quá cố và cô ruột nên việc làm hồ sơ của em gặp không ít khó khăn. IDP đã giúp em trình bày hoàn cảnh và nhận được sự thông cảm từ lãnh sự. Hồ sơ của em khá rắc rối do chị họ, con của cô mới là người bảo lãnh vì người cô không có đủ thu nhập.

Qua hai trường hợp nêu trên cho thấy việc chứng minh tài chính có thể khá rắc rối và người tư vấn hồ sơ cần có kinh nghiệm để giúp học sinh đánh giá hồ sơ, xác định thủ tục cần thiết và quy trình, trình tự phù hợp ngay từ đầu.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để cập nhật cho bản thân những kiến thức cần thiết về chứng minh tài chính khi du học Úc tại chương trình hội thảo với chủ đề “Hiểu đúng về Chứng minh tài chính khi du học Úc” được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội trong tháng 6 tới.

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ các văn phòng IDP gần nhất để biết thêm chi tiết.

Tại sao bạn nên đến IDP để làm hồ sơ du học Úc?

- Các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường và khóa học phù hợp với yêu cầu và ngân sách. Những trường nào phù hợp để giúp bạn có khả năng được nhận cao nhất và phát triển đúng sở trường của bản thân;

- Tư vấn quy trình, trình tự làm hồ sơ để rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị;

- Tìm kiếm cơ hội học bổng và chủ động nộp học bổng cho những hồ sơ tiềm năng;

- Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính, bảo hiểm du học sinh, visa và những thông tin chung về khóa học, yêu cầu đầu vào, học phí, môi trường học tập…

- Giúp học sinh chuẩn bị đầy đủ kiến thức để có thể vững vàng trong lần đầu sang Úc du học;

- Sẵn sàng hỗ trợ ngay khi học sinh cần trước, trong và sau khi đến Úc trong các vấn đề bao gồm: tìm nhà ở, dịch vụ ngân hàng, đặt vé máy bay…

- IDP cũng hỗ trợ phụ huynh xin visa thăm con em đang học tại Úc.

- Ngoài ra, IDP còn là đơn vị đồng sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS được hơn 10.000 trường và các cơ quan, tổ chức toàn cầu công nhận. Do đó việc đăng ký thi IELTS tại IDP cũng thật dễ dàng và thuận tiện. Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn những giải pháp tham gia các chương trình đào tạo tiếng Anh uy tín trong trường hợp bạn không đáp ứng được yêu cầu IELTS đầu vào của khóa chính.

Khi bạn bắt đầu dự định du học Úc, có thể bạn sẽ băn khoăn không biết nên bắt đầu ra sao và từ đâu. Câu trả lời của bạn sẽ được sáng tỏ ngay khi bạn đến trò chuyện cùng các nhân viên tư vấn của IDP. Mọi thứ sẽ thật dễ dàng và đơn giản vì IDP đã có kinh nghiệm làm hồ sơ cho hàng chục ngàn du học sinh Việt Nam đã và đang học tập, sinh sống tại Úc. Với 22 năm kinh nghiệm tại Việt Nam và 49 năm tuyển sinh du học trên toàn cầu, IDP biết chính xác bạn cần làm gì để thành công không chỉ tại ngôi trường mà bạn sẽ đến học mà còn sau khi các bạn tốt nghiệp, có một việc làm tốt hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình. IDP tự hào chia sẻ câu chuyện thành công của trên 400.000 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng và khóa học vui lòng đến văn phòng tại:

TP.HCM: 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (028) 3835 0133.

Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667