Đồng Nai: Bất chấp quy định của tỉnh, 1 trường vẫn huy động học sinh đi học

(Dân trí) - Dù UBND tỉnh Đồng Nai đã có lệnh tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục để phòng chống dịch Covid-19 nhưng một trường vẫn tổ chức cho hơn 800 học sinh đi học.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch UBND phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), vào sáng 18/8, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến (tổ 13, khu phố 5, phường Trảng Dài).

Tại thời điểm kiểm tra, trường này đang có 804 học sinh đến trường, chiếm hơn 93% học sinh toàn trường đang có mặt tại trường.

Đồng Nai: Bất chấp quy định của tỉnh, 1 trường vẫn huy động học sinh đi học - 1
Hơn 800 học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến vẫn tập trung đến trường vào chiều 18/8

Lý giải cho việc tổ chức dạy học trong mùa dịch Covid-19, đại diện trường Nguyễn Khuyến cho biết tập trung học sinh từ ngày 17/8 để chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn học phương pháp online nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh lớp... Trường hợp nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn thì nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh học online.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Nguyễn Khuyến phải ngưng việc tập trung học sinh đến trường. Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường đã không chịu ký vào bản cam kết và cho biết sẽ báo cáo cho Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường quyết định, sau đó sẽ liên hệ với UBND phường.

Trước tình hình đó, UBND phường Trảng Dài đã báo cáo vụ việc đến UBND TP Biên Hòa và ngành Giáo dục xin ý kiến xử lý.

Trong buổi chiều cùng ngày, tại trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến vẫn có đông học sinh đến trường.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký ban hành văn bản số 9026/UBND-KGVX vào ngày 3/8 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có quy định riêng đối với địa bàn TP Biên Hòa, từ 0h ngày 4/8 sẽ tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đại học.

Tin liên quan
Đang được quan tâm