Định cư tại Anh quốc nhờ học ngành kĩ thuật tại ĐH Southampton

Du học sinh Việt Nam muốn tăng cơ hội định cư hay giảm cạnh tranh trong thị trường việc làm cần cân nhắc thay đổi trong thói quen chọn ngành du học. Các ngành thuộc khối kĩ thuật của ĐH Southampton hiện đang mở ra những cơ hội định cư và nghề nghiệp rất tốt.

Trường có khối kĩ thuật xếp hạng cao nhất Anh Quốc

 

Du học sinh Việt Nam rất ưa chuộng các khối ngành tài chính kinh tế thuộc Southampton. Đứng về mặt xếp hạng chung, Southampton đứng 16 toàn Anh Quốc. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng khối các ngành kĩ thuật của Southampton hiện mới là mảnh đất màu mỡ nhất cho du học sinh, đặc biệt là du học sinh có ham muốn định cư tại Anh Quốc.

 

Nước Anh đang thiếu kĩ sư trầm trọng, dự tính trong khoảng thời gian từ 2010 – 2020, nước này cần có 2,8 triệu kĩ sư để đáp ứng đủ nhu cầu thị trường việc làm. Trong khi đó, với hạng 2 toàn Anh Quốc về điện tử và cơ khí, hạng 5 ngành xây dựng, hạng 6 hàng không, hạng 8 công nghệ thông tin, sinh viên tốt nghiệp Southampton có rất nhiều cơ hội xin được việc làm tại xứ sương mù.

 

Ngành đang rất thịnh hành tại Việt Nam là Art&Design cũng là một trong những ngành mạnh nhất Southampton với thứ hạng 7 toàn Anh Quốc. Với sự trỗi dậy đầy tự phát của ngành thiết kế Việt Nam hiện nay, ai nắm được trong tay tấm bằng thiết kế danh giá của Southampton, coi như đã nắm chắc một suất công việc vị trí cao sau khi ra trường.
 
Phỏng vấn học bổng tại Việt Nam

 

Phỏng vấn học bổng tại Việt Nam

 

Hiện Southampton đang triển khai chương trình học bổng đặc biệt xét theo học lực dành cho du học sinh Việt Nam.

 

Với học lực 7.0, học sinh sẽ được hưởng học bổng 3000 bảng, và 5000 bảng với 8.0. Ngày 26, 27 và 30/3 tới, trường Southampton sẽ trực tiếp phỏng vấn học bổng sinh viên tại ISC-UKEAS để khóa hồ sơ học bổng cho năm 2015.

 

Thời gian và địa điểm các buổi phỏng vấn học bổng:

 

• 16h – 17h ngày 26/3/2015 tại văn phòng Hà Nội Center - 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

 

• 14h – 15h ngày 27//2015 tại văn phòng Hà Nội West - 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy

 

• 16h – 17h ngày 31/3/2015 tại văn phòng TP HCM - Lầu 5, 35 Mạc Ðĩnh Chi, Ða Kao, Quận 1

 

Độc giả quan tâm có thể đăng kí tham dự tại đây.

 

Du học sinh quan tâm đến làm thêm trong khi du học cần biết Southampton luôn có chuyên viên giúp học sinh tìm cơ hội việc làm và thực tập có lương. Chương trình học 4 năm của Southampton bao gồm 1 năm thực tập có lương với chỉ 25% học phí cần phải đóng trong suốt 1 năm thực tập.

 

Southampton tại Triển lãm Du học Anh quốc eduFairUk 2015

 

ĐH Southampton danh giá sẽ cùng 45 trường Anh Quốc tham gia sự kiện du học được mong đợi nhất năm vào ngày 28 tại Hà Nội và 29 tại tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, trường sẽ cập nhật những thông tin du học và học bổng mới nhất cho năm 2015 và 2016.

 

EduFair UK 2015 với sự tham gia của 45 trường hàng đầu Anh Quốc như St Andrew, Lancaster, Bath hay Surrey… và 17 tỷ học bổng dành riêng cho học sinh tham gia triển lãm tháng 3 sẽ cung cấp gói khuyến học khổng lồ bao gồm:

 

• 01 khóa học IELTS miễn phí

• Miễn phí chuyển tiền du học với HSBC

• Miễn phí 10% giá vé máy bay với VietnamAirlines

• Tiếp cận sớm nhất với 17 tỷ học bổng của 45 trường Anh Quốc

• Miễn phí tư vấn & làm hồ sơ nhập học tới tất cả các trường tại Anh

• Miễn phí tư vấn xin visa và hồ sơ xin học bổng

• Miễn phí hướng dẫn vay vốn ngân hàng, dịch thuật & công chứng

 

45 trường Anh Quốc và ISC-UKEAS sẽ tặng vé xem phim cho 200 đăng kí đầu tiên tới dự triển lãm eduFairUK 2015.

 

Đại học Southampton được thành lập năm 1862, là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về nghiên cứu, và giảng dạy, là thành viên của tập đoàn Russel danh tiếng. Trường có 5 khu học xá tại Southampton và School of Art nằm gần thành phố Winchester. Khu học xá chính của trường chỉ cách trung tâm sôi động của thành phố 2 dặm. Hiện tại trường có 22.000 sinh viên trong đó 3.500 sinh viên quốc tế từ 130 quốc gia trên thế giới.

 
Trần Mướp
 

Trần Mướp