Điều chỉnh nguyện vọng nhưng không quên xét học bạ đúng thời điểm

(Dân trí) - Theo dự báo, điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia ở các trường có chiều hướng tăng. Vì vậy một lượng lớn thí sinh sẽ tham gia điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ 22/7 - 31/7. Tuy nhiên, bên cạnh việc điều chỉnh nguyện vọng một cách thông minh, mỗi thí sinh cần đưa ra lựa chọn hợp lý để “chắc suất” vào đại học đúng thời điểm.

Chiến lược xét tuyển học bạ hiệu quả

Phương thức xét tuyển học bạ ngày càng được đông đảo thí sinh quan tâm, ưu tiên lựa chọn bởi những điểm cộng: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như rộng hướng vào đại học, giải tỏa nỗi lo điểm thi THPT quốc gia không như mong đợi.

Về cơ bản, khi trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, thí sinh đều thụ hưởng được chương trình đào tạo, môi trường học tập như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Xét tuyển học bạ THPT lớp 12 hoàn toàn không bị chi phối bởi việc điều chỉnh nguyện vọng sắp tới.

Điều chỉnh nguyện vọng nhưng không quên xét học bạ đúng thời điểm - 1
Chọn xét học bạ, thí sinh có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ đại học quốc tế

Ghi nhận tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), lượng thí sinh xét tuyển học bạ ngày càng gia tăng sau thời điểm công bố điểm thi THPT quốc gia.  

Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên - Phó Giám đốc tuyển sinh thông tin: “UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 31/7. Thời điểm này cũng là thời điểm quan trọng để mỗi thí sinh đưa ra lựa chọn đúng nhằm nắm bắt cơ hội vào đại học tốt nhất”.

Điều chỉnh nguyện vọng nhưng không quên xét học bạ đúng thời điểm - 2
Thí sinh còn nhận được các suất học bổng giá trị với mức điểm xét tuyển cao

Để xét tuyển học bạ, thí sinh cần tốt nghiệp THPT, đồng thời có tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học.

Đáng chú ý, khi xét tuyển học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn. Năm nay, UEF trao tặng các suất học bổng không giới hạn số lượng, có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí khi tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên.

Điều chỉnh nguyện vọng nhưng không quên xét học bạ đúng thời điểm - 3
Trường còn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 31/7

Tăng cơ hội trở thành sinh viên đại học quốc tế

Trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh vẫn có thể thụ hưởng môi trường học tập quốc tế hiện đại, tự tin trở thành những công dân thời 4.0 với hành trang hội nhập đầy đủ nhất.

Đơn cử như tại UEF, mỗi sinh viên khi trúng tuyển sẽ được học chương trình song ngữ với quy trình đào tạo tiếng Anh phù hợp được xây dựng với đa dạng đối tượng. Kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu sinh viên chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa học “Anh văn dự bị” củng cố kiến thức miễn phí. Các học kỳ tiếp theo là quá trình đào tạo tiếng Anh 6 cấp độ và các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Khi tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Điều chỉnh nguyện vọng nhưng không quên xét học bạ đúng thời điểm - 4
UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ - quốc tế

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể theo học chương trình quốc tế ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ, Anh, Canada, Pháp, Thái Lan,... được công nhận tín chỉ tương đương. Nhiều chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức.

Song song đào tạo chuyên ngành với các môn học bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo của mỗi ngành học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp. Mỗi sinh viên đều tham gia học kỳ doanh nghiệp đối với môn học chuyên ngành tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Gắn với chất lượng giáo dục toàn diện, sinh viên UEF được tạo mọi điều kiện trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất với lớp học khoảng 30 sinh viên, hệ thống phòng học máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường quốc tế, phòng studio, thực hành, phòng gym hiện đại tạo không gian học tập thân thiện, năng động.

Đang được quan tâm