Điểm sàn cao nhất của ĐH Sài Gòn là 20, ĐH Công nghiệp TP.HCM là 17

Dân trí

Hôm nay (21/7), Trường ĐH Sài Gòn đã chính thức công bố điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển năm 2019, trong đó mức điểm cao nhất là 20. Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng công bố điểm sàn xét tuyển ở mưc từ 15-17 điểm.

Điểm sàn cao nhất của ĐH Sài Gòn là 20, ĐH Công nghiệp TP.HCM là 17 - 1

Thí sinh năm nay thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH

Trường ĐH Sài Gòn: Đa số các ngành đào tạo giáo viên điểm sàn cao hơn quy định của Bộ GD-ĐT

Theo công bố của Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sài Gòn, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của trường năm 2019 có 6 mức từ 15-20 điểm. Điểm sàn này là tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) kết hợp điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng (nếu có).

Đa số các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên có điểm sàn từ 18 điểm trở lên,ngoài ra có một số ngành cao hơn từ 1 đến 2 điểm so với quy định của Bộ GD-ĐT về điểm sàn các ngành đào tạo giáo viên để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như chất lượng đào tạo.

Trong các ngành có điểm sàn cao nhất là các ngành Sư phạm Toán học, ngành Sư phạm Hoá học, ngành Sư phạm Vật lí và ngành Giáo dục Mầm non cùng 20 điểm.

Cụ thể điểm sàn các ngành như sau:

Điểm sàn cao nhất của ĐH Sài Gòn là 20, ĐH Công nghiệp TP.HCM là 17 - 2

Điểm sàn trường ĐH Công nghiệp TPHCM hệ đại trà là 17 điểm

Hôm nay 21/7, Hội đồng tuyến sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) bậc ĐH hệ chính quy năm 2019 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia.

Năm nay trường áp dụng một mức điểm sàn chung cho tất cả các ngành ĐH đại trà tại cơ sở TP.HCM là 17 điểm.

Với các ngành ĐH chất lượng cao (tại TP.HCM), điểm sàn là 16 cho tất cả các ngành.

Tại Phân hiệu Quảng Ngãi, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho tất cả các ngành là 15 điểm.

Đây là tổng điểm của ba môn thi (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển trong mỗi ngành tương ứng cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Lê Phương