DHS Việt tại Pháp sôi nổi với giải bóng đá UEVF 2015

Dân trí

Theo truyền thống hàng năm, với mục đích tổ chức một sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho tập thể các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp, cũng như tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các chi hội thành viên của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF).

Chi hội sinh viên Việt Nam tại Lyon (UEVL) dưới sự giúp đỡ của UEVF đã tổ chức thành công giải bóng đá thường niên mang tên "Giải bóng đá mùa đông UEVF". Giải diễn ra vào trung tuần tháng 11/2015 tại Stade de l’INSA de Lyon.


BTC và đại diện các đội bóng tham dự

BTC và đại diện các đội bóng tham dự

Điều đặc biệt giải năm nay được diễn ra trong thời điểm hết sức khó khan khi toàn nước Pháp đang trong tình trạng “báo động đỏ”, qua đó thể hiện sự quyết tâm rất lớn của ban tổ chức, tinh thần đoàn kết, vững tin và luôn hết mình vì hoạt động phong trào của các bạn sinh viên Việt Nam trên toàn nước Pháp.

Giải đã chào đón sự có mặt của 10 đội bóng đến từ nhiều thành phố trên toàn nước pháp. Bên cạnh những đội bóng có truyền thống thường xuyên tham gia các giải trong khuân khổ tổ chức bởi UEVF như OCB (Paris), YUJI (Paris), AEVG (Grenoble), Only lyon (Lyon), Gió Lào (Paris), giải năm nay còn có sự góp mặt của 5 đội bóng mới như : BK+FC (Paris) đội bóng của các bạn cựu sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, NayNo FC (Nice), Toulouse, Marseille và đội chủ nhà SV Lyon.

Sự góp mặt của cả những đội bóng mới và cũ đã mang đến 1 giải đấu với nhiều phong cách, màu sắc khác nhau, khán giả được thưởng thức những pha bóng đẹp, những bàn thắng như những cầu thủ chuyên nghiệp và 1 thái độ thi đấu rất fair play đến từ các đội…

Đội chủ nhà SV Lyon
Đội chủ nhà SV Lyon

Trận chung kết đã chứng kiến cuộc so tài nảy lửa của 2 đối thủ xứng tầm là đội Marseille và Grenoble, tuy nhiên với lợi thế hơn hơn về thể hình và thể lực, ngôi vương của giải đấu đã thuộc về đội Marseille sau khi đánh bại các sinh viên Grenoble với tỉ số 3-1, Marseille đã vô địch ấn tượng với thành tích bất bại, tiền đạo chủ lực Điệp của đội cũng giành giải vua phá lưới với 13 bàn thắng.

Tân vô địch- Marseille
Tân vô địch- Marseille

Tuy không giành chức vô địch nhưng đội sinh viên Grenoble đã để lại trong lòng khán giả và BTC một hình ảnh của đội bóng thi đấu đẹp mắt, fair play, đội cũng đã giành được giải phong cách do BTC bình chọn. Đồng giải ba thuộc về những người anh em trong nội bộ Lyon, đó là độ SV lyon và Only Lyon.

Đội SV Grenoble- Huy chương bạc
Đội SV Grenoble- Huy chương bạc

Kết thúc giải đấu, các cầu thủ và các đội bóng đều thể hiện sự vui mừng, đoàn kết và thoải mái. Các đội bóng bày tỏ sự cảm ơn tới BTC, và hi vọng được gặp lại nhau ở giải đấu NNB tiếp theo tại Pais. Thay mặt BTC, anh Trương Bá Tâm cũng chia sẻ sự vui mừng và gửi lời cám ơn tới UEVF và các đội bóng đã nhiệt tình tham gia, mang lại một giải đấu thành công ngoài mong đợi!

Trương Bá Tâm - Nguyễn Tuân

(Từ Lyon, Pháp)