ĐH Vinh: 15 SV vượt khó học giỏi nhận học bổng Watanabe - Kanda

(Dân trí) - Sáng 6/10, ban lãnh đạo Trường ĐH Vinh cùng với đại diện của Quỹ học bổng Watanabe - Kanda (Nhật Bản) đã tổ chức trao 15 suất học bổng tổng trị giá 60 triệu đồng cho 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng. Được biết đây là lần thứ 6 Quỹ học bổng Watanabe - Kanda trao học bổng cho những sinh viên nghèo, học giỏi của ĐH Vinh.

Tại buổi trao học bổng, sinh viên Trần Kim Việt - K49 Công nghệ thông tin tâm sự: "Em rất vinh dự khi được nhận món quà có ý nghĩa của quỹ học bổng Watanabe - Kanda, với món quà này em sẽ cố gắng hơn nữa để học tập tốt và đạt được những kết quả trong học tập và nghiên cứu".
 
ĐH Vinh: 15 SV vượt khó học giỏi nhận học bổng Watanabe - Kanda  - 1
Ông Watanabe chụp ảnh cùng một số sinh viên nhận học bổng sáng 6/10.
 
Được biết, Quỹ học bổng Watanabe - Kanda do hai nhà giáo Watanabe và Kanda của Nhật Bản cùng thành lập sau khi về hưu để trao học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của Việt Nam. Quỹ không chỉ trao học bổng cho sinh viên ĐH Vinh mà còn trao nhiều suất học bổng cho sinh viên các trường đại học trên khắp đất nước Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Duy - Điền Bắc

Đang được quan tâm